028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải thị sát Dự án Trung tâm Điện lực Duyên Hải

Đoàn đã đến thị sát công trường Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3; đê biển bảo vệ Trung tâm Nhiệt điện Duyên Hải cùng một số công trình hạ tầng phục vụ thi công… Báo cáo đoàn công tác, đại diện lãnh đạo Tập đoàn điện lực Việt Nam - EVN, đến nay các hạng mục công trình vẫn đảm bảo tiến độ; nhiều hạng mục quan trọng như san gạt mặt bằng, xử lý đất nền, công trình cảng tạm,… đã thực hiện hoàn tất. Riêng hạng mục đóng cọc các khu chính của nhà máy, gồm nhà tuabin, nhà điều khiển trung tâm, khu vực lò hơi, ống khói…dự kiến sẽ hoàn thành trước ngày 20/12 tới.

Đối với công trình hệ thống cảng biển tiếp nhận than cho toàn bộ Trung tâm vẫn chưa được triển khai vì chưa thu xếp được vốn; công trình lưới điện đồng bộ hầu hết đang thực hiện công tác giải phóng mặt bằng và đang khó khăn về vốn. Trong khi dự án luồng tàu biển trọng tải lớn qua kênh Quan Chánh Bố do Bộ Giao thông vận tải làm chủ đầu tư – một trong những công trình quan trọng để các tàu vận chuyển than nhiên liệu ra vào cảng tập kết cũng tạm ngưng thi công vì thiếu vốn.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải kiểm tra sơ đồ mặt bằng thi công nhà máy Điện lực Duyên Hải 1. - Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng biểu dương Tập đoàn điện lực Việt Nam – EVN và lãnh đạo tỉnh Trà Vinh, đặc biệt là Ban quản lý dự án; đồng thời biểu dương đội ngũ kỹ sư, công nhân làm việc trực tiếp trên công trường, không ngại khó khăn, tích cực lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ngoài ra, Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo chính quyền địa phương cần phối hợp chặt chẽ với Ban quản lý dự án, đảm bảo an ninh, trật tự trên công trường, trật tự an toàn giao thông và các vấn đề liên quan khác…

Về nguồn vốn dự án luồng tàu biển, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đề nghị: “Bộ GTVT phải tính toán lại, trong điều kiện vốn hiện nay, phương án tối thiểu là gì; vốn rất thiếu nhưng phải tìm cánh để làm, nếu không toàn bộ chương trình bị vỡ, vì cơ sở hạ tầng liên quan với nhau. Quốc hội cũng nói nhiều lần: đình hoãn các công trình, phải tính cho phù hợp và hiệu quả. Như điện lực làm mà đê nằm không, có cũng như không, rồi kênh Quan Chánh Bố không hoạt động dồn hết sang Định An, có chịu nổi không”./.

VOV