Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải thị sát khắc phục hậu quả bão lũ tại Quảng Nam

  (VOH) - Sáng 19/11, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có chuyến thị sát công tác khắc phục hậu quả của bão lũ tại Quảng Nam…

  HTML clipboard

  Tại đây Phó Thủ tướng đã thăm hỏi tặng quà cho các gia đình có người bị thiệt hại trong 2 đợt mưa lũ vừa qua Phó thủ tướng ân cần thăm hỏi, động viên đồng bào đang nỗ lực vượt khó khăn, gian khổ khắc phục hậu quả lũ lụt .Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nói:

  Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tặng quà cho gia đình anh Huỳnh Đĩa ở thôn Triêm Nam (Điện Phương, Điện Bàn, Quảng Nam) . Ảnh: tin 247

  Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã biểu dương Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Nam trong việc chủ động ứng phó với tình hình mưa lũ đợt vừa qua. Chia sẻ với những khó khăn, mất mát của đồng bào vũng bị lũ lụt, Phó Thủ tướng kêu gọi tinh thần đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau, tương thân tương ái và hỗ trợ tối đa của các cấp, ngành, cơ quan đoàn thể cả nước chung tay với  đồng bào Nam Trung Bộ. Phó Thủ tướng chỉ đạo tỉnh cùng với các lực lượng tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác, thực hiện nghiêm chỉnh các quy định về phòng chống thiên tai. Nước đã bắt đầu rút, nên nhiệm vụ cấp bách là thu dọn nhà cửa, vệ sinh môi trường, ổn định đời sống và sản xuất.

  Hôm nay tại bình định bắt đầu đợt mưa kéo dài… Trước đó từ ngày 13 đến ngày 18 - 11, trên địa bàn tỉnh Bình Định tiếp tục xảy ra mưa lớn trên diện rộng. Có thêm nhiều địa phương lại chìm trong biển nước, 5 người chết và trên 90.000 nhà bị lũ nhấn chìm. Lượng mưa lớn cộng với nước từ đầu nguồn đổ về khiến cho mực nước các sông trong tỉnh dâng cao, 2 hồ chứa nước lớn trong tỉnh là hồ Núi Một và hồ Định Bình đã qua tràn, buộc ngành chức năng của tỉnh phải xả điều tiết nước trên 1.000 m3/s để bảo vệ hồ. 14 hồ chứa nước khác do các địa phương quản lý có nguy cơ bị vỡ.

  Thành Sang