Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn doanh nghiệp Pháp

  Chiều ngày 4/4, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp Đoàn Tổ chức phong trào các doanh nghiệp Pháp cùng đại diện 30 doanh nghiệp Pháp đang có chuyến thăm Việt Nam.

  Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh chuyến thăm của đoàn nhằm tìm kiếm thêm các cơ hội đầu tư tại Việt Nam.
  Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn doanh nghiệp Pháp - Ảnh:chinhphu.vn

  Phó Thủ tướng khẳng định, Việt Nam là một nền kinh tế thị trường năng động, có quy mô dân số, nguồn nhân lực trẻ dồi dào, có vị trí địa lý thuận lợi để hợp tác phát triển kinh tế, đầu tư và thương mại. Chính phủ Việt Nam hoan nghênh và tạo mọi điều kiện thuận lợi, bình đẳng cho các nhà đầu tư nước ngoài nói chung và nước Pháp nói riêng để đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

  Phó Thủ tướng cũng mong muốn doanh nghiệp hai nước Việt Nam và Pháp là cầu nối hiệu quả để thúc đẩy hợp tác kinh tế, đặc biệt trong các lĩnh vực ưu tiên như năng lượng, hàng không vũ trụ, hạ tầng giao thông, phát triển nhà ở…

  Trong thời gian qua, Pháp là đối tác quan trọng của Việt Nam, là nhà đầu tư châu Âu lớn thứ 2 của Việt Nam, với 340 dự án đầu tư trị giá hơn 3 tỷ USD, là nhà tài trợ lớn thứ 3 với 150 triệu USD năm 2012 và là đối tác thương mại lớn thứ 4 của Việt Nam, đạt 2,8 tỷ USD năm 2011.

  Ông Frederic Sanchez, Chủ tịch Quốc tế và Chủ tịch Uỷ ban Việt Nam trong Tổ chức phong trào các doanh nghiệp Pháp, người dẫn đầu đoàn cảm ơn Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp đoàn. Ông Frederic Sanchez bày tỏ ấn tượng đặc biệt của mình về sự phát triển mạnh mẽ của Việt Nam sau 6 lần ông đến thăm và cảm nhận được những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam và chính quyền các địa phương trong việc cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, tạo sự tin tưởng cho các nhà đầu tư nước ngoài khi đến với Việt Nam.

  Đại diện các doanh nghiệp Pháp cũng mong muốn tăng cường hợp tác kinh doanh hơn nữa với Việt Nam, đặc biệt doanh nghiệp hai nước cần tìm ra phương thức hợp tác hiệu quả, tin cậy, đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp hai nước trong thời gian tới.

  Chinhphu.vn