028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Phụ huynh 'quậy' đoàn xiếc vì lừa học sinh coi xiếc 'dỏm'

Tối 21-4, cảnh tượng hỗn loạn, bát nháo xảy ra trong khuôn viên gánh xiếc ở Nhà văn hóa Thiếu nhi tỉnh Bình Thuận thuộc phường Phú Thủy, TP Phan Thiết.

Nguyên nhân do nhiều bậc phụ huynh cho rằng ban tổ chức gánh xiếc đã lừa họ, tổ chức biểu diễn không đúng như lời quảng bá nên họ đã đồng loạt phản đối.

Phụ huynh 'quậy' đoàn xiếc vì lừa học sinh coi xiếc 'dỏm'

Cảnh hỗn loạn tại gánh xiếc.

Phụ huynh Trần Ngọc Tỵ (phường Xuân An, TP Phan Thiết) kể cụ thể: Nhiều ngày qua hai con anh hối thúc ba dẫn đi xem xiếc. Những tấm vé quảng cáo của gánh xiếc này được các cháu mang từ trường học về đưa cho phụ huynh.

Anh Tỵ cho biết quảng cáo được rao trên tấm vé rất bắt mắt, gây háo hức, tò mò cho trẻ em như sẽ được giao lưu, gặp gỡ với Trư Bát Giới, Tôn Ngộ Không, Ngưu Ma Vương... Vì sở thích của con mình, anh Tỵ bấm bụng dẫn hai con đi xem.

Phụ huynh 'quậy' đoàn xiếc vì lừa học sinh coi xiếc 'dỏm'

Vé mời xem miễn phí tại gánh xiếc.

Trước đêm diễn nhiều ngày, đoàn xiếc cũng chạy xe khắp TP Phan Thiết phát loa quảng cáo rất ồn ào.

Học sinh thì nhận vé miễn phí tại trường học, nhưng phụ huynh phải mua vé với giá 80.000 đồng/lượt. Trẻ em nào không có vé mời thì phải mua vé 50.000 đồng/lượt.

"Trẻ em đi thì phải có phụ huynh dẫn theo. Không còn cách nào khác nên tôi buộc lòng mua thêm vé mặc dù không muốn vào", anh Tỵ cho biết.

Đến khi vào trong khuôn viên gánh xiếc, anh và các con gặp phải cảnh đông đúc, chen lấn, nóng nực. Khuôn viên quá nhỏ, người đến xem thì chật kín, nhích từng chút một, sân khấu không lộng lẫy như trong lời quảng cáo.

Sau 3 tiết mục, trong đó có phần múa phản cảm, không phù hợp với trẻ em, một số người lớn đã lên sân khấu phản đối, tình hình bắt đầu hỗn loạn. Có người sợ xảy ra sự cố đáng tiếc nên tranh thủ dẫn con chạy thoát khỏi đám đông.

Nhiều phụ huynh yêu cầu trả lại vé, người bán vé phải tháo chạy khỏi đám đông. Một số phụ huynh đã tìm trưởng đoàn xiếc để dẫn giải về phường làm việc.

Công an Bình Thuận phải tăng cường lực lượng trong đêm đến gánh xiếc để ổn định lại trật tự. Ngay trong đêm, đoàn xiếc phải dọn dẹp, tháo dỡ quảng cáo và sân khấu.