Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Phục hồi các đội tiêm vaccine lưu động

  Ngày 23-2, tại buổi triển khai kế hoạch tiêm vaccine sởi, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã yêu cầu các địa phương, nhất là các tỉnh ở vùng núi phía Bắc, vùng sâu vùng xa cần phải phục hồi ngay và duy trì hoạt động của các đội tiêm vaccine lưu động đi tới từng thôn, bản và gia đình tổ chức tiêm vaccine đầy đủ cho trẻ em theo đúng quy định của Chương trình tiêm chủng mở rộng.

  Các đội tiêm vaccine lưu động đi tới từng thôn, bản để tiêm phòng cho trẻ (Ảnh: Báo Lâm Đồng)

  Lãnh đạo Bộ Y tế cũng cho biết, kế hoạch tiêm vaccine phòng chống dịch sởi và tiêm vét vaccine sởi trên toàn quốc được thực hiện từ tháng 2 tới tháng 4-2014 nhằm kiểm soát dịch sởi, khẩn trương khống chế dịch và giảm số ca mắc và biến chứng khi dịch bệnh nguy hiểm này đang tái bùng phát tại nhiều địa phương làm khoảng 1.000 trẻ bị mắc sởi từ đầu năm 2014 tới nay.

  Đối tượng tiêm vaccine đợt này là trẻ từ 9 tháng đến 2 tuổi trên toàn quốc chưa được tiêm hoặc tiêm chưa đủ mũi vaccine sởi theo lịch tiêm chủng và đối tượng nguy cơ cao trong ổ dịch sởi theo quy định. Bộ Y tế đặt ra mục tiêu đợt này sẽ tiêm vaccine sởi cho hơn 95% các đối tượng nêu trên.

  Sài Gòn Giải Phóng