Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Quan hệ Việt Nam-Triều Tiên sẽ ngày càng phát triển

  Ngày 23/2, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tiếp đoàn đại biểu Hội Hữu nghị Triều Tiên-Việt Nam do Đại sứ Triều Tiên Kim Chang In, cố vấn cấp cao của Hội làm trưởng đoàn.

  Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp ông Kim Chang In. (TTXVN)
  Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh hai nước Việt Nam và Triều Tiên có mối quan hệ hữu nghị truyền thống, mối quan hệ tốt đẹp đó đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kim Nhật Thành dày công xây dựng, được thử thách qua những thăng trầm của lịch sử.

  Phó Chủ tịch nước đánh giá cao các hoạt động của Hội Hữu nghị Triều Tiên-Việt Nam những năm qua, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai nước phát triển tốt đẹp và mong muốn Hội tiếp tục có những hoạt động đa dạng, phong phú hơn nữa; tin tưởng quan hệ hữu nghị giữa hai nước sẽ ngày càng phát triển phù hợp với thời đại mới, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định của khu vực và trên thế giới.


  Thay mặt đoàn, Đại sứ Kim Chang In cảm ơn sự ủng hộ về vật chất, tinh thần mà nhân dân Việt Nam đã dành cho nhân dân Triều Tiên những năm qua.


  Đại sứ khẳng định, mối quan hệ hữu nghị Triều Tiên-Việt Nam đang được các thế hệ tiếp tục kế thừa, phát huy; Triều Tiên quyết tâm phát triển đất nước dù còn nhiều khó khăn và thách thức.


  Đoàn đại biểu Hội Hữu nghị Triều Tiên-Việt Nam thăm Việt Nam từ 19-26/2/2012, trong dịp này, Hội đã tổ chức một số hoạt động nhằm tăng cường sự hiểu biết và thúc đẩy tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước./.

  TTXVN