Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Quảng Ninh: Lốc xoáy bất ngờ khiến 60 gian hàng hội chợ sập đổ

  Vào lúc 12 giờ 17 phút ngày 4/12, một cơn lốc xoáy cường độ mạnh đã bất ngờ xuất hiện tại thành phố Móng Cái khiến 60 gian hàng của Hội chợ thương mại, du lịch biên giới Việt-Trung 2017 bị sập đổ.

  Vào lúc 12 giờ 17 phút ngày 4/12, một cơn lốc xoáy cường độ mạnh đã bất ngờ xuất hiện tại thành phố Móng Cái khiến 60 gian hàng của Hội chợ thương mại, du lịch biên giới Việt-Trung 2017 ở khu vực quảng trường Trung tâm Văn hóa thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) bị sập đổ.

  Bà Dương Thị Huệ, Trưởng phòng Kinh tế thành phố Móng Cái cho biết 60 gian hàng tại hội chợ bị sập đổ hoặc bị xiêu vẹo, hai người bị thương nhẹ (gồm một chủ gian hàng và một khách tham quan) và đã được đưa vào Bệnh viên Đa khoa Móng Cái điều trị.

  Thành phố Móng Cái huy động lực lượng quân đội và người dân khắc phục hậu quả lốc xoáy. (Ảnh: Văn Đức/TTXVN)

  Ngay sau khi thiên tai bất ngờ xảy ra, lãnh đạo thành phố Móng Cái đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả; đồng thời tổ chức thăm hỏi, động viên hai người bị thương nhẹ đang được điều trị tại cơ sở y tế.

  Người dân nhanh chóng khắc phục hậu quả lốc xoáy. (Ảnh: Văn Đức/TTXVN)

  Đến 16 giờ 30 cùng ngày, thành phố Móng Cái đã huy động lực lượng quân đội và lực lượng tại chỗ dựng lại gian hàng cho các hộ kinh doanh tham gia hội chợ. Hiện công tác khắc phục hậu quả thiên tai vẫn đang được người dân và các lực lượng chức năng tiến hành.

  Hội chợ thương mại, du lịch biên giới Việt-Trung có chủ đề "Cùng hợp tác, cùng phát triển" diễn ra tại thành phố Móng Cái từ ngày 1-7/12, quy mô hơn 400 gian hàng của các doanh nghiệp, địa phương của Việt Nam và Trung Quốc./.

  Nguồn: Văn Đức/TTXVN