028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin tức trong ngày

Quốc hội hoàn thành công tác nhân sự tại kỳ họp thứ sáu

Ngày 24/10, Quốc hội bỏ phiếu phê chuẩn việc bổ nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; thông qua danh sách những người được lấy phiếu tín nhiệm...

Theo chương trình làm việc tại kỳ họp thứ 6, ngày 24/10, Quốc hội bỏ phiếu phê chuẩn việc bổ nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; thông qua danh sách những người được lấy phiếu tín nhiệm và thảo luận ở đoàn về các vấn đề liên quan đến việc lấy phiếu tín nhiệm. 

Quốc hội

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu Quốc hội bỏ phiếu phê chuẩn việc bổ nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra về dự án Luật Kiến trúc; thảo luận ở tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung các Luật có quy định liên quan đến quy hoạch; các vấn đề về kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước hàng năm và giữa kỳ. 

Với 461 đại biểu tán thành trong tổng số 469 đại biểu tham gia biểu quyết (chiếm 95,05%), Quốc hội đã thông qua Nghị quyết phê chuẩn việc bổ nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đối với ông Nguyễn Mạnh Hùng.

Quốc hội tiến hành quy trình lấy phiếu tín nhiệm đối với những chức danh do Quốc hội bầu và phê chuẩn. Quốc hội đã biểu quyết thông qua danh sách 48 người được lấy phiếu tín nhiệm và thảo luận ở Đoàn về các vấn đề liên quan đến việc lấy phiếu tín nhiệm. 

Thảo luận về kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước hàng năm và giữa kỳ trong phiên làm việc tại tổ sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Chính phủ sẽ lắng nghe tiếp thu để chất lượng công việc năm 2019 tốt hơn, để người dân cảm thấy Quốc hội, Chính phủ lo cho dân. 

Thủ tướng cũng cho rằng người Việt Nam thông minh, nhanh nhẹn, nhận thức tốt, cần hợp tác, có ý chí, quyết tâm hơn trong công việc, không bỏ lưng chừng, làm việc không đến nơi, đến chốn trong từng địa phương, đơn vị. 

Mỗi người dân, mỗi tổ chức, đặc biệt người có trách nhiệm phải có khát vọng trong phát triển, có nguồn cảm hứng mạnh mẽ trong phát triển mới có thể đưa đất nước tiến lên. Tinh thần phải dựa vào dân, phát động nhân dân, phục vụ nhân dân, giải quyết tâm tư nguyện vọng cho dân. 

Cả dân tộc Việt Nam phải chung một ý chí quyết tâm thì sẽ có chuyển biến rất mạnh mẽ. Nếu phát động được quần chúng, giám sát, thúc đẩy thì nhiều việc tốt sẽ được làm mà không tốn kém tiền bạc. 

Còn Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết, một mặt Chính phủ sẽ tính toán lại dự toán thu ngân sách, mặt khác phải triển khai quyết liệt hơn các giải pháp chống thất thu, nhất là đối với khu vực kinh tế ngoài quốc doanh.

Thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung các Luật có quy định liên quan đến quy hoạch, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, việc tích hợp các loại quy hoạch là khả thi, bởi sẽ tránh được việc quy hoạch này đá quy hoạch kia, tránh được những trường hợp như đào đường rồi lấp, lấp rồi lại đào.

Mục đích chính khi Luật Quy hoạch ra đời là nhằm giải quyết bất cập, chồng chéo, trùng lắp của nhiều loại quy hoạch lẻ tẻ. Nếu không tích hợp, sẽ gây lãng phí nguồn lực và thời gian. Hơn nữa, việc lập quy hoạch xây dựng riêng lẻ với các ngành khác sẽ làm chất lượng quy hoạch chung không đảm bảo./.

Nguồn: TTXVN