028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Quốc tế cam kết giúp đỡ VN phòng, chống AIDS

Các tổ chức quốc tế cam kết ủng hộ, giúp đỡ Chính phủ Việt Nam kiện toàn, thực hiện chính sách và các chương trình phòng, chống HIV/AIDS, tệ nạn ma túy, mại dâm, góp phần duy trì các kết quả mà Việt Nam đã đạt được trong lĩnh vực này.
Đại sứ Australia, ông Allaster Cox, thay mặt các tổ chức quốc tế, nhà tài trợ đã khẳng định như vậy chiều 12/12, tại buổi gặp mặt giữa Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các đại sứ, đại diện các tổ chức quốc tế, nhà tài trợ cho công tác phòng, chống HIV/AIDS, tệ nạn ma túy, mại dâm ở Việt Nam.


Đại sứ Australia, ông Allaster Cox đánh giá cao nỗ lực và những thành tựu Việt Nam đạt được trong công cuộc phát triển kinh tế-xã hội nói chung và công tác phòng, chống HIV/AIDS, tệ nạn ma túy, mại dâm nói riêng.

Đại sứ Allaster Cox cho rằng HIV/AIDS không chỉ là vấn đề của ngành y tế mà đã trở thành vấn đề của xã hội. Do đó, Việt Nam cần tiếp tục đẩy mạnh hoạt động phối hợp chặt chẽ giữa các ngành, đoàn thể và toàn xã hội ở cả trung ương và địa phương trong công tác phòng, chống đại dịch này.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn các tổ chức quốc tế, nhà tài trợ quốc tế trong thời gian qua đã hỗ trợ Việt Nam về kinh phí, kỹ thuật, kinh nghiệm trong công tác phòng, chống HIV/AIDS, tệ nạn ma túy, mại dâm và đề nghị các tổ chức quốc tế, nhà tài trợ tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ Việt Nam trong lĩnh vực này.

Thông báo với các nhà tài trợ về nội dung cuộc họp của Ban Chỉ đạo Quốc gia về công tác phòng, chống HIV/AIDS, tệ nạn ma túy, mại dâm, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết Việt Nam tiếp tục hoàn thiện chính sách, văn bản trong công tác này.

Chính phủ đã giao cho Bộ Y tế xây dựng Đề án phòng, chống HIV/AIDS, tệ nạn ma túy, mại dâm giai đoạn 2011-2020; Củng cố kiện toàn Ủy ban phòng, chống HIV/AIDS, tệ nạn ma túy, mại dâm từ trung ương đến địa phương để đảm bảo sự thống nhất trong công tác điều hành, triển khai các hoạt động; Tập trung huy động toàn bộ hệ thống chính trị, các cấp, ngành, đoàn thể và các tổ chức xã hội tham gia vào chương trình phòng, chống HIV/AIDS, tệ nạn ma túy, mại dâm.../.

Theo TTXVN