Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Rạng sáng BOT Cai Lậy thu phí, tài xế lại phản đối

  Rạng sáng nay 4-12, BOT Cai Lậy đóng barie và chưa kịp thu phí chiếc xe nào đã bị tài xế phản ứng.

  Lúc 6 giờ, ngày 4-12 một lần nữa nhân viên cho các xe ô tô chạy chậm lại và nhanh chóng hạ thanh barie. Ngay sau đó, tài xế phản ứng gay gắt với lý do vé in không đúng mệnh giá tiền.

  Mặc dù nhân viên ở đây phát một tờ giấy có chữ ký của ông Nguyễn Phú Hiệp, chủ đầu tư BOT Cai Lậy thông báo về việc giảm giá vé, sửa giá vé. Thế nhưng các tài xế không đồng ý cho rằng nội dung và tấm vé không hợp lệ.

  "Tôi mà mang vé này về thanh toán công ty thì giám đốc đuổi việc mất"- một tài xế nói với nhân viên bán vé.

  Chiếc vé có tẩy xóa giá tiền

  Lần hoạt động này trạm cũng không thu được chiếc xe nào.

  Trước đó, lúc 2 giờ ngày 4-12, trạm hoạt động lại. Ngay sau đó các xe ô tô chạy hướng từ Cần Thơ đi TP HCM đã lên tiếng phản đối.

  Các tài xế bóp còi trong rạng sáng và liên tục yêu cầu việc dời trạm đi nơi khác.

  Lúc 2 giờ ngày 4-12 một tài xế phản ứng gay gắt về hoạt động của trạm thu phí

  Sau đó nhân viên trạm thu phí bất lực, phải ra ngoài cho xả trạm

  Người dân xung quanh trạm không ngừng túc trực theo dõi hoạt động của trạm

  Trong có tài xế điều khiển xe mang BKS Tiền Giang cho rằng có sự phân biệt khi người này thu tiền, người khác miễn phí nên không chịu cho xe chạy.

  Tương tự, một tài xế BKS TP HCM khi được nhân viên yêu cầu đóng phí 25.000 đồng, anh cho biết hiện không còn tiền nên xin lui xe quay về nhà bạn để lấy.

  Lúc 16 giờ ngày 3-12, nhân viên điều hành trạm thu phí BOT Cai Lậy ra tín hiệu cho xe chạy chậm và hạ thanh barie tiến hành thu phí. Tính đến thời điểm đó đã là lần thứ 10 trạm đóng - xả.

  Chiếc xe ô tô 7 chỗ được chặn lại đầu tiên là do một nữ tài xế ở Mỹ Tho, Tiền Giang lái. Người này phản ứng gay gắt với nhân viên thu phí. "Hôm nay tôi đi 3 lần từ Mỹ Tho về Cai Lậy có lần nào thu phí đâu sao giờ lại thu phí. Thu phí gì mà cái trạm đặt sai"- người phụ nữ này nói.

  Sau khi thấy người này lên tiếng nhân viên trạm thu phí bật barie cho tất cả các làn cho xe qua. Việc đóng trạm và xả lần này chỉ diễn ra 1 phút.

  Nguồn: Lê Phong/NLĐ