Ảnh chỉ mang tính minh họa. (Nguồn: ibtimes.com)

Trận động đất có độ sâu chấn tiêu khoảng 10km.

Theo đánh giá, động đất gây nên rung động cấp 5-6 (theo thang đo cường độ địa chấn quốc tế - MSK 64) tại khu vực tâm chấn.

Ông Dương Tuấn Anh, Giám đốc Viễn thông Thừa Thiên-Huế, trong khi kíp trực đêm của bộ phận tổng đài 108 đang hoạt động tại tòa nhà 9 tầng của đơn vị này (số 51 Hai Bà Trưng, thành phố Huế), thì xuất hiện đợt rung chấn, kéo dài trong khoảng 5 giây làm xô lệch bàn ghế và một số trang thiết bị của tổng đài.

Tương tự, một số phường như Trường An, An Cưu, Vĩnh Ninh (thành phố Huế) cũng chịu rung chấn như vậy.

Tại các địa phương thuộc thị xã Hương Thủy và huyện miền núi A Lưới cũng xuất hiện nhiều đợt rung chấn do động đất.

Anh Lê Văn Lộc ở thị trấn A Lưới cho biết, một số nơi rung chấn kéo dài trong khoảng từ 3-5 giây; có nơi mạnh đến mức xô đổ cả bàn ghế trong nhà, trong đó có nhà rơi cả cửa sổ do động đất. Nhiều người chạy ra ngoài tránh trú, không dám quay lại nhà mình.

Trao đổi với phó giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Hồng Phương, Phó Giám đốc Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần, khu vực xảy ra động đất chỉ có những mạch đứt gãy cấp 1-2. Trận động đất cường độ 4,7 độ Richter ở mức độ dưới trung bình và thường xuất hiện ở những mạnh đứt gãy cấp 3-4. Bởi vậy, đây cũng được coi là một bất thường ở khu vực này.

Phó giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Hồng Phương nhận định ít có khả năng động đất sẽ tiếp tục xảy ra tại khu vực này vì vị trí các đứt gãy lớn, các khu vực bất ổn nằm nhiều ở phía các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi như khu vực Sông Tranh./.