Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • TPHCM phát động Tháng Hành động an toàn vệ sinh thực phẩm 2015:

  (VOH) - Đêm qua, 15/4, tại chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn, Sở Y tế TPHCM đã phát động Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm 2015.

  Với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”, Tháng Hành động vì chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm năm nay hướng đến việc kiểm soát chất lượng thực phẩm ngay từ khâu nuôi trồng,sản xuất.

  Rau thịt là mặt hàng thiết yếu không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày nên kiểm soát chất lượng hai mặt hàng này rất quan trọng. Trong chuỗi thực phẩm được xây dựng từ trang trại đến bàn ăn mà TPHCM đang triển khai cũng nhằm hướng đến việc cung cấp thực phẩm sạch, đạt chất lượng ra thị trường. Điều này rất cần thiết khi mà hiện nay, 40% nguồn rau TPHCM phải nhập từ các tỉnh.

  Sơ chế rau trước khi giao cho siêu thị Co.op Mart - Ảnh: Trần Mạnh (Tinmoitruong)

  Tháng Hành động này diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5/2015 trên phạm vi cả nước với 3 mục tiêu chính. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền cơ sở các cấp, người quản lý. Tăng nhận thức, ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trong bảo đảm an toàn thực phẩm đối với rau, thịt. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm rau, thịt tại các cơ sở sản xuất, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm, đặc biệt là các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại nhằm giảm thiểu ngộ độc thực phẩm.

  Nhất Hương