Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Sập mỏ đá đang khai thác, 2 người chết, 2 người bị thương

  Vụ tai nạn xảy ra khoảng 15g20 chiều 10-8 tại mỏ đá thuộc Công ty TNHH MTV Quốc Huy (xã Hòa Phong, huyện Krông Bông, Đắk Lắk).

  Hiện trường vụ sập mỏ đá - Ảnh: Phan Tuân

  Đến sáng 11-8, Công an huyện Krông Bông vẫn tiếp tục khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ sập mỏ đá khiến hai người chết, hai người bị thương vào chiều 10-8.

  Hai nạn nhân tử vong tại chỗ là Kpă Hẹ (19 tuổi, huyện Phú Thiện, Gia Lai) và Nguyễn Duy Phú (huyện Hàm Tân, Bình Thuận).

  Hai người bị thương là Nguyễn Văn Hà (20 tuổi, huyện Phú Thiện, Gia Lai) và Nguyễn Anh Tuấn (23 tuổi, huyện Hàm Thanh, Bình Thuận) hiện vẫn đang được cấp cứu.

  Theo những người lao động tại hiện trường chứng kiến vụ việc, vào thời điểm xảy ra tai nạn tại mỏ đá có khoảng chín công nhân đang khoan, khuân vác đá. Bốn người gặp nạn trên là những người đang khoan một tảng đá lớn dài khoảng 19m, ăn sâu vào lòng đất khoảng 7m.

  Khi hai nạn nhân Hẹ và Phú đang đứng trên tảng đá trên để khoan thì bất ngờ đất tại vị trí này (do trời mưa to trước đó) bị lở, tảng đá lớn sụp xuống hõm sâu.

  Hai anh Hẹ và Phú té xuống và bị đất đá rơi trúng, đè lên người khiến cả hai tử vong tại chỗ. Hai nạn nhân Hà và Tuấn cũng bị thương nhưng may mắn chạy thoát khỏi vị trí đá rơi.

  Cơ quan chức năng tiếp tục khám nghiệm, điều tra nguyên nhân vụ việc.

  Ảnh: Phan Tuân - Tr.Tân/TTO