028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Sáu du khách Việt du xuân bị đắm tàu ngoài khơi Campuchia

Sáu du khách Việt Nam và 2 người Campuchia bị đắm tàu ở ngoài khơi Sihanoukville, Campuchia vì xem thường lời khuyên của giới chức địa phương, rất may họ đã thoát nạn.

Koh Rong, một hòn đảo du lịch nổi tiếng của Campuchia - Ảnh minh họa: imgur.com

Cảnh sát trưởng tỉnh Preah Sihanouk, ông Chuon Narin cho biết các du khách Việt Nam tham quan Campuchia thuê một chiếc thuyền cùng 2 người dân địa phương để ra Koh Rong, một hòn đảo du lịch nổi tiếng của Campuchia, tuy nhiên chiếc thuyền bị đắm trên đường đi.

Cảnh sát trưởng Narin cho biết chiếc thuyền gặp sóng to và gió lớn nên đã bị lật úp. “Sóng rất lớn và mạnh, đập vào con thuyền nhỏ không thể chống cự nổi nên đã bị đắm”, tướng Narin kể lại, theo Cambodia Daily hôm nay 9.2.

Cảnh sát trưởng Narin nói rằng ông đã chỉ đạo các chủ tàu không cho thuyền ra ngoài biển trong điều kiện thời tiết xấu như mấy ngày qua, tuy nhiên vẫn có nhiều thuyền ra khơi.

Con thuyền khởi hành vào ngày mùng một tết nguyên đán (8.2) lúc 7 giờ, tai nạn xảy ra lúc 9 giờ 30 và những du khách Việt Nam đi chơi xuân đã không để ý đến lời khuyên của giới chức nước này rằng thuyền nhỏ của họ không thể chống chọi với sóng lớn ở ngoài khơi, rất nguy hiểm cho tính mạng của họ.

Trước đó, Tân Hoa xã dẫn nguồn tin từ giới chức địa phương đưa tin sáu du khách bị đắm thuyền là người Trung Quốc. Tuy nhiên, tướng Narin xác nhận họ là người Việt bao gồm 4 nam, 2 nữ sau khi đã kiểm tra hộ chiếu của các nạn nhân. Ông Narin xin lỗi vì sự nhầm lẫn này, theo Tân Hoa xã.

Tuy nhiên, rất may khi tai nạn xảy ra, một chiếc tàu lớn chở rau quả đi gần khu vực xảy ra vụ đắm tàu đã cứu sống các du khách Việt Nam cùng 2 người Campuchia. Họ sống sót cũng nhờ mặc áo phao trước khi được tàu hàng cứu.

“Rất may chiếc tàu lớn đã cứu họ kịp thời và đã thông báo với giới chức địa phương. Một đội tàu gồm các binh lính Campuchia đã được điều động ra ngoài đó để đưa họ vào bờ. Giờ họ đã an toàn”, một cảnh sát khác của Campuchia cho hay.

Giới chức Campuchia không cho biết tên của các nạn nhân. Campuchia được du khách Việt Nam chọn là điểm đến trong chuỗi ngày nghĩ tết nguyên đán kéo dài hơn 1 tuần.

Nguồn: Minh Quang/TNO