Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Sẽ khởi tố vụ xe bồn chở xăng lật, phát hỏa làm chết 6 người

  Chiều 23.11, Cơ quan CSĐT sẽ khởi tố vụ án để làm rõ có dấu hiệu vi phạm pháp luật dẫn đến vụ tai nạn và trách nhiệm bồi thường thiệt hại do người có lỗi gây ra.

  Công an tỉnh Bình Phước đang khẩn trương điều tra, thu thập hồ sơ, chứng cứ để làm rõ vụ tai nạn giao thông dẫn tới hỏa hoạn trên quốc lộ 13, đoạn qua xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, làm cháy 19 căn nhà và 6 người chết.

  Chiều 23.11, Công an tỉnh Bình Phước cho biết, do tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Cơ quan CSĐT sẽ khởi tố vụ án để làm rõ có dấu hiệu vi phạm pháp luật dẫn đến vụ tai nạn và trách nhiệm bồi thường thiệt hại do người có lỗi gây ra.

  xe bồn chở xăng lật, cháy nhà, Xe bồn lật đè gẫy cột điện phát hỏa làm cháy 19 căn nhà và chết 6 người.

  Có mặt tại hiện trường ở xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành ngày 22.11, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết, về nguyên nhân vụ tai nạn chưa có kết luận, tuy nhiên đã xác định thời điểm xảy ra tai nạn, xe chạy với vận tốc gần 100km/h.

  Trong khi đó, đường quốc lộ 13, đoạn qua xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước quy định chỉ được chạy với vận tốc 60km/h. Ông Hùng yêu cầu cơ quan Công an tỉnh Bình Phước xác minh nhân thân của tài xế xe bồn và xe ba bánh chở nước đá liên quan đến vụ tai nạn.

  Tài xế lái xe bồn chở xăng trong vụ tai nạn gây ra hỏa hoạn là Thạch Vân (25 tuổi). Hiện tài xế này bị bỏng nặng, vẫn đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM.

  xe bồn chở xăng lật, cháy nhà,

  19 căn nhà mặt tiền quốc lộ 13 bị lửa thiêu rụi phía trước.

  Hai gia đình có 6 người tử vong đang lo hậu sự cho người mất. 17 gia đình khác bị cháy đã quay trở về nhà của mình. Các căn nhà bị sập mái, đồ đạc ngổn ngang chưa thể vào ở, đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn.

  Theo luật sư Nguyễn Văn Hậu - Phó Chủ tịch Hội Luật gia TPHCM, nếu kết luận điều tra có đủ căn cứ cấu thành tội phạm thì tài xế xe bồn có thể phải chịu trách nhiệm hình sự về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

  xe bồn chở xăng, xe bồn chở xăng lật, cháy nhà,

  Cả dãy nhà tan hoang sau hỏa hoạn.
   

  xe bồn chở xăng, xe bồn chở xăng lật, cháy nhà,

  Người dân lật giở giấy khen của một học sinh tử vong trong vụ cháy.
   

  Nguồn: LĐO