Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Sẽ thí điểm cho mô tô phân khối lớn vào đường cao tốc

  Ngày 13/5, tại cuộc họp Ban Cán sự Đảng Bộ GTVT về công tác xây dựng pháp luật, Bộ trưởng Đinh La Thăng chỉ đạo các đơn vị liên quan đề xuất thí điểm cho xe mô tô từ 175 phân khối trở lên được chạy vào 3 tuyến cao tốc gồm Hà Nội - Lào Cai; TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây và TP.HCM - Trung Lương.

  Bí thư Ban Cán sự Đảng - Bộ trưởng Đinh La Thăng chỉ đạo nhiều nội dung quan trọng tại cuộc họp ngày 13/5 - Ảnh: Bộ GTTV.

  Sau thí điểm có tổng kết đánh giá, nếu hợp lý sẽ đề xuất Chính phủ sửa các quy định pháp luật liên quan.

  Theo ông Thăng, hiện các cơ quan chức năng đã cho phép nhập, tổ chức thi sát hạch cấp giấy phép lái xe mô tô phân khối lớn nhưng lại không cho chạy là điều bất cập.

  Bộ trưởng cũng yêu cầu các cơ quan liên quan xem xét lại chương trình đào tạo sát hạch lái xe, chỉnh chương trình dạy và học cho phù hợp với nhu cầu hiện nay của người dân. Theo ông Thăng, hiện đa số người dân mua và sử dụng các loại ô tô số tự động nhưng các trung tâm đào tạo sát hạch lái xe lại chỉ đào tạo học viên điều khiển xe số sàn, dẫn đến việc học viên được cấp bằng loại khá, giỏi nhưng ra đường không lái được ô tô...

  Nguồn: Thái Sơn (Thanh Niên).