Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Siêu máy bay A350 của Vietnam Airlines bị trục trặc ở Pháp

  Sau 2 ngày, máy bay A350 của Vietnam Airlines vẫn bị trục trặc kỹ thuật tại Paris (Pháp). Hãng này phải đưa một máy bay Boeing 777 sang đón 201 hành khách.

  Theo đại diện Vietnam Airlines, máy bay Airbus A350 đang gặp vấn đề về kỹ thuật tại Paris (Pháp) từ ngày 3/1. Hãng Airbus đã cử chuyên gia và đội kỹ thuật cùng thiết bị chuyên dụng từ Hamburg (Đức) và Toulouse (Pháp) đến Paris kiểm tra, xác định nguyên nhân.

  Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, chưa có thông báo chính thức nguyên nhân và thời gian khôi phục hoạt động của chiếc máy bay này.

  Máy bay A350 là máy bay hiện đại nhất Việt Nam hiện nay.

  Do đó, chuyến bay VN18 dự kiến từ Paris (Pháp) về Hà Nội ngày 3/1 đã bị chậm chuyến sau 2 ngày qua. Vietnam Airlines đã đưa 201 hành khách trên chuyến bay về khách sạn và phục vụ ăn uống.

  Ngoài ra, hãng này đã giải tỏa khách bằng cách bố trí đi các hãng khác từ Paris hoặc qua Frankfurt (Đức), ưu tiên khách nối chuyến, người già và trẻ nhỏ.

  Ngày 5/1, Vietnam Airlines đã bố trí máy bay Boeing 777 sang Paris để chuyên chở những hành khách đang ở khách sạn về Hà Nội. Dự kiến giờ bay mới từ Pháp về sẽ là 23h30 ngày 5/1 (giờ địa phương).

  A350 là dòng máy bay thân rộng, có tầm hoạt động xa. Được làm bằng sợi nhựa tổng hợp, nhôm, titanium và thép, đây là máy bay công nghệ mới, giảm sự chênh lệch áp suất và tăng độ ẩm trong khoang. 

  Máy bay được lắp hai động cơ phản lực Rolls-Royce Trent XWB, có lực đẩy cực mạnh gắn ở hai cánh dài cong vút ở phía đầu. Máy bay A350 được sử dụng trên các đường bay dài như Hà Nội/TP HCM - Paris và được Vietnam Airlines ra mắt lần đầu vào ngày 2/7/2015.

  Nguồn: Đoàn Loan/ VNExpress.