Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Sơn La: Đứt cầu, hàng chục người rơi xuống nước lũ

  Theo tin từ Ủy ban Nhân dân huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La, vào lúc 6 giờ 40 phút sáng 11/6, một vụ đứt cầu treo đã xảy ra tại bản Bùa Trung, xã Tường Phù, huyện Phù Yên, làm ít nhất 24 học sinh và người dân cùng phương tiện xe máy, xe đạp đang lưu thông trên cầu bị văng xuống dòng suối lũ.

  Vào thời điểm trên, mật độ người dân và học sinh qua lại trên cầu khá đông. Phương tiện bị rơi xuống suối gồm 12 xe gắn máy và 12 xe đạp.

  Các nạn nhân đã được bà con đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Phù Yên cấp cứu. Rất may không có trường hợp tử vong. Đến 10 giờ 30 phút sáng cùng ngày, các phương tiện xe máy rơi xuống suối đã được vớt lên bờ.


  Hiện trường vụ đứt cầu treo tại bản Bùa Trung - Ảnh: TTXVN.

  Nguyên nhân được xác định ban đầu là do cầu treo bản Bùa Trung đang trong giai đoạn sửa chữa, chưa được phép lưu thông. Nhưng do mưa to, gây lũ suối Tấc nên bà con đi qua cầu treo với mật độ khá đông, làm cầu quá tải và đứt dây cáp cầu treo bên bờ phải, làm cầu bị lật nhào.

  Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân huyện Phù Yên đã đến hiện trường kiểm tra và thăm hỏi các nạn nhân, đồng thời chỉ đạo các ngành chức năng của huyện khắc phụ hậu quả.

  TTXVN