028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Tác nghiệp quốc lộ hư hỏng, phóng viên bị dọa đập máy ảnh

Trong lúc ghi hình trên đường tránh quốc lộ 1 đoạn qua TP Quảng Ngãi, PV của báo Dân Trí bị một người tự xưng là quản lý công trường dọa đập máy ảnh, đuổi theo đòi “xử” nếu tiếp tục tác nghiệp ở đây.

Phóng viên Hà Xuyên của báo Dân Trí cho biết: Tôi nhận được thông tin đoạn đường tránh quốc lộ 1 qua TP Quảng Ngãi bị hư hỏng nhiều vị trí, trong đó có đoạn xuất hiện nhiều vết nứt dài khoảng 1km được thi công bằng bêtông nhựa nên đến phản ảnh sự việc.

Nhiều vị trí tuyến đường tránh quốc lộ 1 qua TP Quảng Ngãi hư hỏng nặng - Ảnh: TRẦN MAI

Cùng thời điểm trên, tại đoạn đường này có một đơn vị thi công đang thực hiện việc "vá" mặt đường. Thấy tôi chụp ảnh, một người đàn ông lạ mặt ở vị trí thi công cách đó hơn 50m tiến đến chặn đầu xe, ngăn cản tôi tác nghiệp.

"Người đàn ông này tự xưng là quản lý công trình, yêu cầu không được ghi hình. Tôi giải thích là đang tác nghiệp ngoài đường không phải khu vực cấm và cũng đứng cách xa nơi thi công sửa chữa không ảnh hưởng đến công việc, nhưng ông này vẫn giữ thái độ hung hăng. Thậm chí còn truy đuổi xe theo đòi đánh tôi", phóng viên Hà Xuyên cho biết.

Toàn bộ hành động cản trở, đòi đập máy nếu ghi hình đường hỏng đều quay clip. "Khi đối tượng phóng xe theo đòi đánh tôi đang lái xe nên không ghi hình được", phóng viên Hà Xuyên trình bày.

Trong clip, người đàn ông này nói: "Trên chỉ đạo chúng tôi là ai tới đây phải báo cáo đã rồi mới được phép ghi hình. Còn không là tôi đập máy".

Người đàn ông cản trở phóng viên tác nghiệp - Ảnh cắt từ clip

Chiều 4-10, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Tiết Đình Quang, chi cục trưởng Chi cục Quản lý đường bộ 3.2, Tổng cục Đường bộ, cho biết: Đoạn tuyến đường tránh quốc lộ 1 qua TP Quảng Ngãi hiện đang được Công ty Quang Tiến Phát ở TP Đà Nẵng thi công sửa chữa những vết nứt hoàn trả mặt đường với tổng kinh phí khoảng 1,6 tỉ đồng.

Ông Quang rất bức xúc trước việc người đàn ông tự xưng quản lý công trường cản trở tác nghiệp của phóng viên và cho rằng đây là hành vi quá phản cảm.

 "Đâu cần phải phóng viên, dân thường người ta vẫn có thể quay phim, xem và giám sát công việc. Không hiểu sao người này lại phản ứng tệ như vậy", ông Quang nói.

Ông Quang cho biết đơn vị này là đơn vị ngoài, vào đấu thầu, trúng thầu và thi công, không phải đơn vị trực tiếp quản lý tuyến đường tránh quốc lộ 1 qua tỉnh Quảng Ngãi. "Trước tiên tôi rất xin lỗi vì hành động phản cảm cản trở phóng viên tác nghiệp trên tuyến đường do Chi cục Quản lý đường bộ 3.2 quản lý. Chi cục sẽ xem xét và chấn chỉnh lại hành động phản cảm của đơn vị thi công", ông Quang khẳng định.