028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Tạm dừng xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân đối với ông Ninh Văn Chủ

(VOH) - Danh dách đề nghị xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân cho ông Ninh Văn Chủ, nguyên giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh đã bị tạm dừng gửi đi.

Hội đồng xét tặng Thầy thuốc ưu tú, Thầy thuốc nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã quyết định tạm dừng việc gửi danh sách đề nghị xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân đối với ông Ninh Văn Chủ, nguyên giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh do có liên quan đến những tiệc chia tay trước khi nghỉ hưu.

Hình ảnh do ông Ninh Văn Chủ đưa lên Facebook.
Hình ảnh do ông Ninh Văn Chủ đưa lên Facebook. (Ảnh: VTV)

Trước đó, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh đã đề xuất bằng văn bản với UBND tỉnh Quảng Ninh về việc đề cử ông Ninh Văn Chủ trong danh sách xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân. Qua đó, các thành viên Hội đồng xét tặng Thầy thuốc ưu tú, Thầy thuốc nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã nhất trí 100% đối với ông Ninh Văn Chủ.

Theo đại diện Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, việc tạm dừng gửi danh sách xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân đối với ông Ninh Văn Chủ là để chờ kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh xác minh, làm rõ vụ việc này.

Sau khi có nhiều dư luận, thông tin và hình ảnh về việc ông Ninh Văn Chủ đã tham dự những bữa tiệc chia tay xa hoa trước khi nghỉ hưu. Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh đã giao Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy khẩn trương kiểm tra, xác minh, làm rõ dấu hiệu vi phạm để kịp thời tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy báo cáo các cơ quan có thẩm quyền về nội dung trên trước ngày 15/8.

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh, Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh đang kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy bộ phận  CDC Quảng Ninh và ông Ninh Văn Chủ.

Ông Ninh Văn Chủ ngoài chức vụ giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh còn là Chủ nhiệm CLB Giám đốc CDC miền Bắc.

Trước khi ông Ninh Văn Chủ nhận quyết định nghỉ hưu theo chế độ, loạt chuỗi sự kiện "Tiệc tri ân"; "Lễ chia tay"; "Đêm giao lưu"... đã diễn ra để tri ân, chia tay vị nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh.

Nổi bật nhất là bữa tiệc tập trung tại một khách sạn nổi tiếng sang trọng trên địa bàn TP Hạ Long, bữa tiệc này có hàng trăm người đến tham dự, chúc mừng, trong đó có nhiều đối tác của CDC Quảng Ninh.

Đặc biệt, một bữa tiệc xa hoa khác được tổ chức riêng tại 2 du thuyền 5 sao trên vịnh Hạ Long với sự góp mặt của những thành viên CLB Giám đốc CDC miền Bắc. Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định xử phạt 6 triệu đồng/du thuyền đối với 2 du thuyền 5 sao mang tên Âu Cơ 1, Âu Cơ 2 của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Du thuyền Bhaya Cruise đã ghép lại với nhau nhằm tạo sân khấu trên boong tàu để tổ chức sự kiện mà dư luận cho rằng có liên quan đến việc chia tay nghỉ hưu của nguyên Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh, ông Ninh Văn Chủ.