028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

“Tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức phi chính phủ”

Chiều 29/11, tại buổi tiếp đại diện các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 3 về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cảm ơn sự giúp đỡ có ý nghĩa của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và bạn bè quốc tế đối với Việt Nam. Các nguồn vốn hỗ trợ của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã và đang được Việt Nam sử dụng có hiệu quả.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn nhất quán quan điểm là tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức phi chính phủ hoạt động tại Việt Nam phù hợp với những ưu tiên phát triển của Việt Nam và tuân thủ pháp luật Việt Nam.

 

Quang cảnh hội nghị (Ảnh: TTXVN)

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh mong muốn các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tiếp tục mở rộng hơn nữa sự hợp tác và giúp đỡ Việt Nam.

Các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác hiệu quả trong các lĩnh vực thế mạnh của mình và phù hợp với nhu cầu cũng như luật pháp của Việt Nam; đồng thời mở rộng sự giúp đỡ phát triển bằng các dự án lồng ghép dài hạn và nguồn tài trợ bền vững hơn cho các hoạt động xóa đói giảm nghèo, giáo dục, y tế, khắc phục hậu quả chiến tranh.

Đại diện các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam trong công cuộc đổi mới, đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân và công bằng xã hội.

Đại diện các tổ chức phi chính phủ nước ngoài cũng mong muốn cơ quan chức năng Việt Nam nỗ lực nghiên cứu, tiếp tục sửa đổi các văn bản pháp quy theo hướng đơn giản hóa và công khai thủ tục hành chính liên quan tới các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài bảo đảm quản lý dự án hiệu quả.

Đại diện các tổ chức phi chính phủ nước ngoài cam kết tiếp tục đồng hành cùng Việt Nam trong quá trình phát triển kinh tế xã hội, góp phần đưa quan hệ giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài ngày càng trở nên thực chất, hiệu quả.

Vietnam+