Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Tàu Bắc - Nam bị trật đường ray

  Tàu chở hành khách trên đường từ Nam ra Bắc đã bị trật bánh một toa khi rời ga Đà Nẵng vài phút khiến hàng trăm hành khách phải chờ đợi.

  Sự việc xảy ra vào khoảng 13 giờ 30 phút ngày 2-2 tại khu vực gần Ngã ba Huế (thuộc quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng).

  Toa 10 của đoàn tàu Thống Nhất bị lật bánh khỏi đường ray tại TP Đà Nẵng

  Tại hiện trường, toa số 10 bị trật bánh ra khỏi đường ray và hơi nghiêng về bên phải đường tàu. Một hành khách đi trên toa 11 cho hay tàu SE4 bị sự cố đang trên hành trình từ TP HCM đi Hà Nội. Đến thời điểm trên, khi tàu vừa rời ga Đà Nẵng khoảng 10 phút thì tàu bỗng nhiên bị trật đường ray.

  Chiếc tàu gặp sự cố có tổng cộng 11 toa chở hàng trăm khách. Phía sau toa 10 còn kéo thêm 1 toa chở hành khách.

  Người dân sống ở gần khu vực trên cho hay thời điểm xảy ra sự cố, nhiều người nghe tiếng rầm khá to khi tàu đang chạy. Phát hiện tàu bị trật bánh, lái tàu đã cho dừng để xử lý sự cố.

  2 toa bị sự cố nằm ở phía đuôi tàu

  Tại hiện trường, toàn bộ hệ thống tà vẹt của khoảng 100m đường ray bị hư hỏng hoàn toàn. Lãnh đạo ngành đường sắt đã ngay lập tức điều động hàng trăm công nhân đến hiện trường để khắc phục.

  Sau đó, 2 toa tàu ở vị trí bị trật bánh được tách ra khỏi các toa trước. Đến 15 giờ, 9 toa khách phía trước tàu SE4 được tách ra và đi về lại ga Đà Nẵng. Các toa còn lại ngay sau đó cũng được 1 đầu kéo khác đưa về ga Đà Nẵng.

  Đầu kéo được điều động đến để kéo 2 toa còn lại về ga Đà Nẵng

  Đến 16 giờ 30 cùng ngày, ga Đà Nẵng đã xếp dồn hành khách, nối thêm toa và phát lệnh chuyển bánh cho tàu SE4. Sự cố khiến đoàn tàu bị trễ khoảng 3 giờ.

  NLĐ