Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Tàu cao tốc Vũng Tàu-Côn Đảo mới đưa vào vận hành đã gặp sự cố

  Tàu cao tốc Côn Đảo Express 36 chạy tuyến Vũng Tàu-Côn Đảo và ngược lại mới được đưa vào vận hành ngày 15/2/2019 và là con tàu cao tốc hai thân lớn nhất Việt Nam hiện nay.

  Sáng 21/2, Tàu khách Côn Đảo Express 36 chạy tuyến Vũng Tàu-Côn Đảo khởi hành từ cảng Cầu Đá, thành phố Vũng Tàu đã xảy ra sự cố sau khi rời bến khoảng 15 phút. Lúc này trên tàu có khoảng hơn 500 hành khách.

  Nhận được thông tin, Cảng vụ thủy nội địa tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tích cực phối hợp với chủ tàu Côn Đảo Express 36 là Công ty cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc khắc phục sự cố, đồng thời hỗ trợ đưa những hành khách có nhu cầu lên bờ bằng tàu, canô nhỏ.

  Tàu cao tốc Vũng Tàu-Côn Đảo mới đưa vào vận hành đã gặp sự cố
  Tàu khách Côn Đảo Express 36. (Nguồn: TTXVN)

  Trước đó, khoảng 6 giờ ngày 21/2, tàu cao tốc Côn Đảo Express 36 khởi hành chở khách từ Vũng Tàu đi Côn Đảo. Khoảng 15 phút sau thì tàu gặp sự cố, động cơ hoạt động chập chờn. Tàu quay về bờ để sửa chữa nhưng khi cách đất liền khoảng 800m thì tàu dừng hẳn và lênh đênh trên biển.

  Anh Nguyễn Thanh Tâm - hành khách ngụ tại Vũng Tàu biết, anh cùng nhóm bạn 7 người đi du lịch Côn Đảo nhân dịp đầu năm. Tàu rời bến lúc khoảng 6 giờ nhưng sau khi chạy khoảng 15 phút thì thấy tàu quay đầu lại Vũng Tàu. Từ lúc đó, tàu lúc chạy, lúc ngừng, đến khi vào cách bờ khoảng 800 mét thì ngừng hẳn.

  Nhân viên trên tàu thuyết phục các hành khách ở lại tàu chờ khắc phục khoảng 60 phút nhưng giờ đến trưa cùng ngày vẫn chưa khắc phục xong. Trên tàu có nhiều người quyết định ở lại chờ tàu khắc phục sự cố nhưng do sóng mạnh nên phần lớn hành khách bị say sóng.

  Tàu cao tốc Côn Đảo Express 36 chạy tuyến Vũng Tàu-Côn Đảo và ngược lại mới được đưa vào vận hành ngày 15/2/2019. Đây là con tàu cao tốc hai thân lớn nhất Việt Nam hiện nay với chiều dài gần 47 mét, chiều rộng lớn nhất hơn 12 mét, sức chứa 598 hành khách.

  Tàu được trang bị 4 máy Roll – Royce MTU đạt tốc độ tối đa 35 hải lý/h (tương đương 60km/h).

  UBTVQH khai mạc phiên họp thứ 31: Không vướng thì điều chỉnh để làm gì? - Phiên họp thứ 31 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội Khóa XIV đã khai mạc tại Nhà Quốc hội sáng nay, 21-2 và dự kiến sẽ diễn ra trong trọn vẹn 1 ngày làm việc.
  Dự báo thời tiết hôm nay 21/2: Ảnh hưởng không khí lạnh, Bắc bộ có mưa - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Trung ương, hiện nay (21/02), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Trong khi đó ở Nam bộ nhiệt độ khá cao vào buổi trưa và ...

  Nguồn: TTXVN