Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Tàu container Trường Hải Star chở 66 container bị chìm tại Vũng Tàu

  Lúc 2 giờ 40 phút sáng nay (10-4-2012), tàu container Trường Hải Star chở 66 container ô tô đã bị chìm tại Vũng Tàu.

  Tàu container Trường Hải Stas (quốc tịch Việt Nam), chở 66 container, sau khi hoàn thành việc đón hoa tiêu tại vị trí đón trả hoa tiêu 1 – Vũng Tàu (khu vực Bãi Trước) và bắt đầu hành trình về TP.HCM đã va chạm với tàu Krairatch Dignity, quốc tịch Thái Lan tại khu vực gần phao số 5 luồng Vũng Tàu – Sài Gòn.

  Ngay sau khi xảy ra tai nạn và nhận thấy tàu Trường Hải Star có khả năng bị chìm, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu đã hướng dẫn tàu ra khỏi luồng hàng hải và chạy vào cảng để cứu người cùng với hàng hóa. Tuy nhiên, khi hành trình đến giữa hai vị trí neo đậu D5 và B6 thì tàu này bị chìm.

  Theo báo cáo của thuyền trưởng, tàu này chìm hoàn toàn lúc 2 giờ 40 phút sáng nay (10-4-2012).

  Ngay sau khi tàu bị chìm, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu đã cứu nạn thành công 16 người trên tàu, đồng thời tổ chức nhân lực, phương tiện tìm kiém con bị rơi và trôi dạt ra ngoài biển.

  Đến thời điểm 8 giờ 30 phút sáng nay, lực lượng cứu hộ đã trục vớt được mười mấy containes, tạm thời neo tại khu vực Sai Mai - Bến Đình (phường 5, TP Vũng Tàu). Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu đã điều động Công ty bảo đảm an toàn hàng hải Đông Nam Bộ tiến hành đặt phao báo hiệu vị trí xác tàu chìm để cảnh báo cho các tàu khác.

  Container được kéo lên đang neo tại khu vực Sao Mai - Bến Đình - Ảnh: PLO

  Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu đang tổ chức cho thợ lặn lặn xuống chỗ xác tàu để kiểm điếm các container còn lại trên xác tàu để xác định số container còn trôi dạt là bao nhiêu.

  PLO