Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Tàu vận tải chở 50 tấn hàng hóa ra Lý Sơn bị chìm

  Trưa 9/11, tàu vận tải mang tên Vĩnh Hải QNg 0025- VT của ông Phan Minh Trung, thôn Tây, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) chuyên vận tải hàng hóa tuyến biển Cảng Sa Kỳ-Lý Sơn đã bị nạn cách cảng Sa Kỳ 7 hải lý.

   

   Ảnh minh họa

  Trên tàu có khoảng 50 tấn hàng hóa và có trên 30 người (tin trước đưa 24 người) là chủ hàng cùng đi.

  Sau khi nhận được tin tín hiệu cấp cứu, Ủy ban Nhân dân huyện Lý Sơn huy động khẩn cấp 4 tàu cao tốc và tàu cá, đồng thời điện báo Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ngãi huy động khẩn cấp một tàu ra tiếp cận với tàu vận tải Vĩnh Hải để cứu nạn tàu và người đi trên tàu.

  Đến 14 giờ cùng ngày, 5 tàu cứu nạn, cứu hộ của huyện Lý Sơn và của Biên phòng tỉnh đã hoàn thành việc cứu toàn bộ số người đi trên tàu bị nạn.

  Cùng với việc chuyển cứu người đi trên tàu, các tàu cứu hộ, cứu nạn cũng đã sử dụng máy bơm nước có công suất lớn để bơm nước trong tàu ra dể chiếc tàu trên tiếp tục vận tải hàng ra huyện đảo Lý Sơn.

  Tuy nhiên, do sóng to, nước biển tràn vào quá nhiều, máy bơm của tàu bị hỏng và máy bơm của tàu cứu nạn bơm không xuể, nên chiếc tàu vận tải Vĩnh Hải bị chìm 30 phút sau đó, mang theo toàn bộ hàng hóa.

  Lúc 18 giờ ngày 9/11, Thượng tá Võ Thanh Lợi, Chỉ huy trưởng huyện đội Lý Sơn (Quảng Ngãi) cho biết sau khi cứu hộ số người trên tàu bị nạn được đưa vào đảo, nhưng do sóng to, gió lớn, tàu Hải Long 2 là một trong 4 tàu đi cứu nạn, cứu hộ của huyện Lý Sơn bị chết máy trên biển.

  Ngay trong đêm nay, Ủy ban Nhân dân huyện Lý Sơn huy động tàu có công suất lớn ra lai dắt tàu Hải Long 2 vào vùng neo đậu tàu thuyền của huyện.

  TTXVN