Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Thái Nguyên: Mưa lớn gây ngập úng, ách tắc giao thông

  Đêm 2/7 và rạng sáng 3/7, do ảnh hưởng hoàn lưu của cơn bão số 3, tại địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã có mưa rất to, nhất là tại thành phố Thái Nguyên cường độ mưa lên tới 180 mm và ở huyện Võ Nhai là 220 mm.


  Các thí sinh và người nhà vượt mưa úng đến điểm thi. (Nguồn: baothainguyen.gov.vn).

  Theo ghi nhận của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Thái Nguyên, đây là đợt mưa lớn nhất từ đầu mùa mưa bão năm nay. 

  Mưa lớn đã gây ngập một số tuyến đường chính trên địa bàn thành phố Thái Nguyên, có nơi ngập sâu từ 40 - 70 cm, gây ách tắc giao thông ở một số tuyến phố chính, đặc biệt là tuyến đường Quang Trung, đoạn qua phường Tân Thịnh và phường Thịnh Đán; đường Lương Ngọc Quyến đoạn qua cổng Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên; đường Hoàng Văn Thụ, đoạn qua Công ty điện lực Thái Nguyên và Công an thành phố Thái Nguyên...

  Mưa to, nước ngập sâu gây rất nhiều khó khăn cho các thí sinh đến làm thủ tục thi đại học ở các điểm thi của Đại học Thái Nguyên trên địa bàn Thành phố Thái Nguyên, thậm chí tại khu vực chợ Phú Thái (phường Tân Thịnh), một số thí sinh đã phải "tăng bo" bằng thuyền tôn để đến các điểm thi...

  Rất nhiều ô tô, xe máy khi lưu thông qua các tuyến đường này đã bị ngập sâu trong nước phải nhờ đến lực lượng cứu hộ giao thông. Mặc dù mưa to, nhưng để đảm bảo an toàn cho các thí sinh đến các điểm thi đại học làm thủ tục dự thi an toàn, các lực lượng: Cảnh sát giao thông, Công an thành phố, Thanh tra giao thông, thanh niên tình nguyện... đã tăng cường quân số, bám trụ ở các điểm nút giao thông, phân làn, cảnh báo nguy hiểm, hướng dẫn các thi sinh và người điều khiển phương tiện chọn các tuyến đường tránh để đến các điểm dự thi. Được biết, mưa to cũng gây ra tình trạng ngập úng cục bộ, gây hư hỏng một số diện tích hoa màu ở các xã vùng ven sông Cầu như: Linh Sơn, Huống Thượng (huyện Đồng Hỷ) và Đồng Bẩm (thành phố Thái Nguyên). 

  Hiện tại, trên địa bàn Thái Nguyên vẫn có mưa to, trời nhiều mây, âm u. Lãnh đạo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Thái Nguyên cho biết: có khả năng mưa còn kéo dài đến hết ngày mai./.

  Theo TTXVN