Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Tham gia chương trình Pool Party Storm bị điện giật chết

  Lúc ​23g ngày 10/7 tại bể bơi của Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Tiệp (TP Hải Phòng), nhiều người trong lúc tắm bể, nghe nhạc DJ trong chương trình Pool Party Storm đã bị điện giật, một thanh niên tử vong.

  Danh tính người tử vong được xác định là Đồng Văn Phượng (15 tuổi, trú tại đường Thiên Lôi, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân TP Hải Phòng).

  Toàn bộ khu vực sân khấu nơi tổ chức chương trình Pool party Storm và xảy ra sự cố đáng tiếc (Ảnh: Thân Hoàng)

  Theo em Trần Minh Phượng (15 tuổi, trú tại Cát Bi, quận Hải An), chứng kiến vụ việc cho biết khi mọi người đang tắm dưới bể bơi và nghe nhạc thì khoảng 22g30 ban tổ chức gọi loa thông báo không được đến gần khu sân khấu vì có một người bị điện giật. Người này đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Sau đó ban tổ chức bố trí người đứng ở gần các ổ điện để cản những người tham gia party đến gần.

  “Một lúc sau em thấy thêm một thanh niên bị điện giật phải bò từ khu vực sân khấu ra ngoài. Đến khoảng 23g thì bạn Đạt bị điện giật ở khu vực cánh trái của sân khấu ngã đập đầu xuống đất và tử vong”, Phượng cho biết. Lúc đó nhiều người mới hốt hoảng chạy ra ngoài.

  Ông Đồng Văn Sắc (bác ruột của Phượng) cho biết, cháu mình xin phép gia đình đi chơi party từ tối, đến khoảng 23g thì nhận được tin Phượng bị điện giật chết. Khi người nhà đến, đơn vị tổ chức đã bỏ đi hết để thi thể Phượng nằm trên nền đất gần bể bơi.

  Trao đổi với Tuổi Trẻ qua điện thoại, ông Nguyễn Văn Luân, Chánh thanh tra sở Văn hoá Thể thao và Du lịch TP Hải Phòng, cho biết chương trình này do Công ty Cổ phần Truyền thông Tên Bạc (trụ sở tại Hà Nội) tổ chức. Trước khi party diễn ra, thanh tra sở VHTT&DL phát hiện đơn vị không có giấy phép tổ chức chương trình, sau khi kiểm tra lại thấy nội dung biểu diễn không có ca sĩ hát, chỉ có DJ chơi nhạc và địa điểm biểu diễn tại bể bơi nên vẫn để cho thực hiện,

  Cũng theo ông Luân, khi nhận được thông tin có người đầu tiên bị điện giật, lực lượng thanh tra đã đến tận nơi yêu cầu tạm dừng chương trình nhưng trong lúc hỗn loạn thì xảy ra sự việc đáng tiếc nói trên.

  Được biết giá vé tham gia chương trình party từ 199.000 đồng – 299.000 đồng/người. Công an quận Ngô Quyền và Công an phường Lạch Tray đã có mặt tại bể bơi của Cung Văn hoá hữu nghị Việt Tiệp để điều tra nguyên nhân vụ việc.

  Người thân đau đớn bên thi thể Phượng tại bể bơi (Ảnh: Thân Hoàng)

  Nguồn: Thân Hoàng/TTO