Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Thăm tàu sân bay Mỹ

  Nhận lời mời của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, ngày 8-8, đoàn cán bộ liên ngành của nước ta đã có chuyến thăm tàu USS George Washington - tàu sân bay thuộc biên chế Hạm đội Thái Bình Dương của Hoa Kỳ có căn cứ tại Nhật Bản, đang ở ngoài khơi Việt Nam trên vùng biển giáp TP Đà Nẵng.

  HTML clipboar
   Toàn cảnh tàu sân bay USS George Washington (Mỹ) - Ảnh: Trung Nghĩa
   Đại diện chỉ huy tàu USS George Washington trao vật lưu niệm cho đại tá Ngô Sỹ Quyết - chỉ huy trưởng Vùng 3 hải quân Việt Nam.

  Đây là một trong những hoạt động nhân kỷ niệm 15 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ (12-7-1995 - 12-7-2010).

  Trên tàu USS George Washington, đoàn Việt Nam đã nghe các sĩ quan chỉ huy tàu giới thiệu về quy mô, cơ chế và cách thức vận hành, tham quan hoạt động của các bộ phận trên tàu. Đoàn đã có dịp giao lưu, tìm hiểu cuộc sống và công việc của các sĩ quan, thủy thủ đoàn nhằm tăng cường mối quan hệ, hiểu biết giữa hai bên.

  Tàu USS George Washington là tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân, biên chế hơn 5.000 người và khoảng 75 chiếc máy bay các loại cùng nhiều loại vũ khí khác.

  Theo Tuổi Trẻ