Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Thành tựu ngoại giao VN có công lớn của các đại sứ

  Tại trụ sở Chính phủ, chiều 5-2, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp thân mật 21 đại sứ và trưởng cơ quan đại diện nước CHXHCN VN mới được bổ nhiệm đến chào trước khi lên đường nhận nhiệm vụ.

  HTML clipboard

  Thời gian qua, công tác đối ngoại đạt được những thành tựu to lớn. Theo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, đó chính là nhờ Đảng, Nhà nước, nhân dân đã biết phát huy và kết hợp có hiệu quả sức mạnh nội lực là chủ yếu và tranh thủ sức mạnh của thời đại, trong đó có sự đóng góp trực tiếp của ngành ngoại giao. “Ở nơi nào đại sứ năng động tích cực thì hợp tác giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực đạt được kết quả rất tích cực” - Thủ tướng nhận xét.

   

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc mừng các đại sứ và trưởng cơ quan đại diện mới được bổ nhiệm _Ảnh: TTXVN

  Theo Cổng thông tin điện tử của Chính phủ, Thủ tướng nhấn mạnh: 2010 là năm có ý nghĩa quan trọng - VN làm Chủ tịch ASEAN. Vì vậy, trách nhiệm của các đại sứ và trưởng cơ quan đại diện là rất lớn, không chỉ nhằm nâng cao vị thế của VN mà còn góp phần thúc đẩy giao lưu hợp tác chính trị, kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng giữa VN với các nước để tạo môi trường thuận lợi cho xây dựng và bảo vệ Tổ quốc...

  Theo NLĐ