Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Thêm 1 vụ cháy chùa Sóc Trăng vì đốt nến "khủng"

  Vào rạng sáng 15/9, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại chùa Cos Tung, ấp Sơn Ton, xã An Thạnh 2, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng đã thiêu rụi toàn bộ chính điện của chùa.

  Vụ cháy ngôi chùa cổ Tràsathkong 700 năm tuổi tại Mỹ Xuyên, Sóc Trăng ngày 13/8/2012. (Nguồn: VOV) 

  Ông Lê Văn Hiểu, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Cù Lao Dung cho biết, theo sư trụ trì chùa Cos Tung thì nguyên nhân vụ cháy là do một cây nến lớn đang được đốt trong mùa nhập hạ đã bất ngờ ngả sang bên khiến cho lửa cháy lây lan sang hàng chục cây nến khác (mỗi cây từ 8-20kg).

  Do bên trong chính điện của chùa Cos Tung bằng gỗ lại có nhiều vật dụng dễ cháy như tượng gỗ, rèm vải, chiếu nên lửa lây lan rất nhanh đã thiêu rụi toàn bộ chính điện của chùa.

  Dù được hàng trăm người dân địa phương và sư sãi nhà chùa tham gia chữa cháy nhưng cũng không khống chế được ngọn lửa cho đến khi toàn bộ chính điện bị cháy rụi, thiệt hại là hàng tỷ đồng.

  Chùa Cos Tung là ngôi chùa Khmer duy nhất của huyện Cù Lao Dung và vụ cháy chính điện chùa lần này là vụ cháy chùa thứ 3 trong mùa nhập hạ trong vòng hơn 1 tháng qua tại Sóc Trăng.

  Vụ cháy này một lần nữa cảnh báo cần hạn chế thói quen đốt nến "khủng" tại các ngôi chùa, nhất là để nến cháy thời gian dài trong đêm không có người trông coi./. 

  Theo TTXVN/VN+