Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Thêm 10 tỉnh cho Hà Nội mượn bác sĩ, ‘vòi rồng’ diệt muỗi

  Thêm 10 tỉnh, thành phố đã đồng ý cho Hà Nội mượn máy phun diệt muỗi công suất lớn, có tỉnh còn hỗ trợ cả bác sĩ và cán bộ kỹ thuật.

  Đến chiều nay, đã có 19 tỉnh, thành phố hỗ trợ 19 máy phun cho Hà Nội gồm: Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Sơn La, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bắc Giang.

  2 ngày trước đó, đã có 7 máy được bàn giao cho TTYT Dự phòng Hà Nội, số còn lại được bàn giao trong hôm nay 14/8. Riêng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái ngoài việc hỗ trợ máy phun, đã tích cực hỗ trợ cả nhân lực bao gồm bác sĩ và cán bộ kỹ thuật.

  Hà Nội dùng các máy phun công suất lớn phun trên đường lớn vào ban đêm. (Ảnh: Phạm Hải)

  Dự kiến Hà Nội sẽ tập trung các máy phun công suất lớn tại quận huyện Tây Hồ, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Thanh Oai, Hà Đông và Nam Từ Liêm.

  Bộ Y tế cũng đã cấp thêm cho Hà Nội 30 máy phun đeo vai và 300 lít hóa chất Hantox-200.

  Để hỗ trợ Hà Nội chống dịch, Bộ Y tế đã chỉ đạo TTYT Dự phòng, Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh các tỉnh, thành phố hỗ trợ máy phun hóa chất công suất lớn để phun hóa chất diện rộng dập dịch.

  Tính đến hôm nay, Hà Nội đã có gần 16.000 ca mắc sốt xuất huyết, 7 trường hợp tử vong, 1 thai phụ bị sảy thai ở tuần thứ 26. Riêng trong tuần qua, thủ đô ghi nhận thêm 3.300 ca mắc mới, trong khi cao điểm các tuần trước đó chỉ từ 2.600-2.800 bệnh nhân.

  Nguồn: Thúy Hạnh/Vietnamnet