Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
  • Thí điểm 3 bãi giữ xe phục vụ khách đi xe buýt

    Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng thuộc Sở Giao thông Vận tải TPHCM vừa được UBND TP giao thực hiện thí điểm giữ xe cho hành khách đi xe buýt. Việc này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân chọn xe buýt làm phương tiện đi lại.

    Theo đó, trước mắt, TP giao cho trung tâm này tổ chức thực hiện thí điểm giữ xe 2 bánh phục vụ hành khách đi xe buýt tại ga hành khách xe buýt Sài Gòn, khu B Công viên 23 Tháng 9; ga hành khách xe buýt quận 8 và bến xe buýt Bình Khánh (bên cạnh bến thủy nội địa Bình Khánh) tại xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè.

    Ngoài ra, các cơ quan chức năng cũng sẽ tiến hành xem xét, bố trí các mặt bằng tại các đầu mối trung chuyển khách khác để mở rộng việc thực hiện giữ xe máy cho khách đi xe buýt. Theo thống kê từ Sở Giao thông Vận tải TP, trong năm 2013, lượng hành khách đi xe buýt đạt 624,9 triệu lượt người, tăng 4,2% so với năm 2012. Hiện xe buýt mới đáp ứng được 10,7% nhu cầu đi lại của người dân TP. Trong năm 2014, mục tiêu của ngành giao thông vận tải là thu hút 650 triệu lượt người đi xe buýt.

    Theo SGGP