Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Thiếu sinh quân đóng góp to lớn cho Tổ quốc

  Sáng 4/1, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến dự buổi gặp mặt các thế hệ thiếu sinh quân Việt Nam nhân dịp năm mới 2012. Cùng dự có đại diện các ban ngành và các trường thiếu sinh quân trong cả nước.

  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với các đại biểu.

  Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ vui mừng được dự buổi gặp mặt đầy ấm cúng. Chủ tịch nước đánh giá cao cống hiến của các thế hệ thiếu sinh quân Việt Nam và khẳng định, trong lịch sử dựng nước giữ nước, đất nước ta luôn có những người con ở tuổi thiếu niên tham gia kháng chiến và trưởng thành đóng góp cho đất nước.

  Thực tế lịch sử đã khẳng định sự đúng đắn, sáng tạo, tầm nhìn chiến lược và lòng nhân ái sâu sắc của Bác Hồ và của Đảng ta khi tổ chức các trường thiếu sinh quân.

  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng bày tỏ sự trân trọng đối với các thầy cô giáo đã dìu dắt nhiều thế hệ thiếu sinh quân trưởng thành. 60 năm đã qua, nhiều người đã tuổi cao. Chủ tịch nước bày tỏ mong muốn các thế hệ tiếp tục phát huy truyền thống thiếu sinh quân Việt Nam, tiếp tục có những đóng góp cho đất nước theo khả năng của mình, đặc biệt là giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ để thế hệ trẻ tiếp bước thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong thời kỳ mới.

  Chủ tịch nước đề nghị, Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo dục- Đào tạo và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các cơ quan cần phối hợp nghiên cứu, tổng kết để nhân rộng mô hình đào tạo này phù hợp với yêu cầu phát triển của đất nước trong giai đoạn mới.

  VOV