Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Thời tiết 7 ngày: Mưa trên cả nước

  Cuối tuần sẽ thêm một đợt không khí lạnh tràn về gây thời tiết xấu, có mưa rào và dông trở lại trên diện rộng.

  Khối không khí lạnh tăng cường sâu xuống phía Nam rồi sẽ suy yếu dần, thời tiết miền Bắc giảm hẳn mưa, trời khá đẹp với ban ngày hửng nắng, đêm và sáng có sương mù nhẹ, trời trở lạnh.

  Cuối tuần sẽ thêm một đợt không khí lạnh tràn về gây thời tiết xấu, có mưa rào và dông trở lại trên diện rộng.

  Miền Trung bắt đầu mùa mưa lũ với những cơn mưa lớn trong những ngày đầu tuần, từ Nghệ An đến Thừa Thiên - Huế và các địa phương ven biển từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi - Bình Định có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Nửa cuối tuần mưa lũ sẽ giảm dần.

  Ảnh minh họa - Nguồn: ĐSPL.

   

  Do chịu ảnh hưởng bởi rãnh áp thấp đi ngang qua Nam bộ và Nam Trung bộ sẽ hoạt động mạnh và dịch chuyển chậm lên phía Bắc, thời tiết các khu vực này chuyển xấu, sáng có lúc giảm mây nắng nhẹ, sau giữa trưa đến chiều tối có mưa rào và dông, mưa vừa mưa to trên diện khá rộng ở miền Đông, TP.HCM và ven biển miền Tây.

  Mực nước vùng hạ lưu các sông Nam bộ đang lên theo đợt triều cường giữa tháng 9 âm lịch. Mực nước cao nhất trên hệ thống kênh rạch TP.HCM lên nhanh, xấp xỉ và vượt mức báo động 3 từ ngày 7/10 đến cuối tuần, đỉnh triều xuất hiện vào sáng sớm và buổi chiều tối khả năng có mưa nên tình hình ngập có thể xảy ra trên diện rộng, có nơi ngập khá sâu.

  Tuổi Trẻ