Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Thông tin “Đĩa lạc luộc 10 USD trên phà Gót” là hoàn toàn sai sự thật

  Chủ tài khoản "Anh Trung Dh-xkld" đã thừa nhận việc đăng tải thông tin này là không chính xác, vi phạm quy định của pháp luật.

  Sở Thông tin - Truyền thông Hải Phòng vừa làm việc với chủ tài khoản Facebook “Anh Trung Dh-xkld”- người đã đăng tải thông tin về việc du khách nước ngoài phải trả 10 USD vì “trót ăn đĩa lạc luộc” trên phà Gót ra đảo Cát Bà trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 vừa qua.

  Chủ tài khoản Facebook “Anh Trung Dh-xkld” đính chính thông tin trên trang cá nhân và cam kết không tái phạm.

  Chủ tài khoản Facebook “Anh Trung Dh-xkld” đính chính thông tin trên trang cá nhân và cam kết không tái phạm.

  Ngày 29/4, tài khoản Facebook “Anh Trung Dh-xkld” đăng tải thông tin “Trên phà Gót ra Cát Bà để sẵn đĩa lạc luộc, hai du khách nước ngoài không biết nên ăn mấy củ và đã phải trả 10 USD cho người bán hàng”.

  Thông tin này nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, gây bất bình trong dư luận.

  Ngay sau đó, lãnh đạo huyện Cát Hải (Hải Phòng) đã chỉ đạo kiểm tra, khẳng định sự việc không đúng như thông tin đăng tải trên mạng xã hội. Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng cũng phối hợp với lực lượng chức năng xác minh chủ tài khoản Facebook "Anh Trung Dh-xkld" và mời đến làm việc.

  Chủ tài khoản "Anh Trung Dh-xkld" đã thừa nhận việc đăng tải thông tin này là không chính xác, vi phạm quy định của pháp luật, gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến uy tín của các hộ kinh doanh tại phà Gót - Cát Hải cũng như hình ảnh của thành phố Hải Phòng và tự nguyện đính chính thông tin, chủ động đăng tải lời xin lỗi đến các tổ chức, cá nhân liên quan đến sự việc; cam kết không lặp lại sai phạm.

  Hành vi đăng tải thông tin không xác thực lên mạng xã hội gây ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín cá nhân, tổ chức vi phạm quy định tại Điều 5, Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng. Để không vi phạm pháp luật, chọn lọc những thông tin tốt, bài trừ những thông tin xấu, độc từ mạng xã hội... mỗi người dùng cần nâng cao ý thức chung tay xây dựng môi trường mạng xã hội tích cực và góp phần ngăn ngừa, đẩy lùi thông tin sai trái, bịa đặt trên internet./.

  Báo động số người tử vong do dịch Ebola tại CHDC Congo - Ngày 3/5, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết dịch Ebola đã làm 994 người ở CHDC Congo thiệt mạng, đồng thời cảnh báo về nguy cơ dịch bệnh tiếp tục lây lan.
  Vụ lừa bán dự án đất “ma”: Bắt thêm một đối tượng lừa đảo, thu hồi 40 tỷ đồng - Công an TP. Đà Nẵng đã kịp thời thu giữ 40 tỉ đồng và đang điều tra mở rộng, thu hồi số tài sản còn lại.

  Nguồn: VOV