Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Thu phí đường cao tốc TPHCM- Trung Lương từ 25/2

  Thời gian chính thức thu phí bắt đầu từ 8h ngày 25/2 tới. Các phương án tránh ùn tắc, đảm bảo an toàn giao thông đã được tính đến.

  Ngày 23/2, tại TP HCM, Tổng Công ty Đầu tư phát triển và Quản lý hạ tầng giao thông Cửu Long đã công bố kế hoạch triển khai thu phí đường cao tốc TP HCM- Trung Lương.

  Các điểm thu phí gồm 2 trạm chính: nút đầu đường cao tốc là Chợ Đệm (huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh), nút cuối là Thân Cửu Nghĩa ở huyện Châu Thành, tỉnh tiền Giang; hai trạm thu phụ tại nút giao thông lập thể của tuyến cao tốc là Bến Lức và Tân An của tỉnh Long An.

  Đường cao tốc TP HCM- Trung Lương

  Đối tượng thu phí là tất cả các phương tiện được phép lưu thông trên đường theo qui định của Bộ Giao thông Vận tải. Đây là phương thức thu phí khép kín lần đầu tiên được áp dụng trên hệ thống giao thông đường bộ của Việt Nam.

  Việc thu phí trên đường cao tốc TP HCM- Trung Lương được tính theo số km chạy trên đường cao tốc theo các mức giá cụ thể cho từng loại phương tiện trọng tải, với mức thu từ 1.000 đồng/km- 8.000 đồng/km.

  Để việc thu phí chính thức được diễn ra an toàn, từ ngày 22-24/2, Công ty TNHH một thành viên quản lý và sửa chữa cầu đường 715, đơn vị được giao tổ chức thực hiện việc thu phí đã thu thử nhưng không thu tiền để kiểm tra hệ thống thiết bị và giúp các tài xế làm quen với phương thức mới.

  Ông Nguyễn Văn Nghiêm, Giám đốc Công ty 715 cho biết, đơn vị đã họp phối hợp với các lực lượng cảnh sát giao thông của các tỉnh, thành phố: TP HCM, Tiền Giang, Long An cùng với công an huyện, xã để thống nhất kế hoạch thực hiện thu phí, đảm bảo an toàn giao thông, tránh ùn tắc trong ngày thu phí./.

  VOV