Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Thủ tướng Chính phủ sẽ đối thoại với 3.000 công nhân miền Đông Nam Bộ

  Dự kiến, trong ngày 30/4 tại Đồng Nai, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ có buổi gặp gỡ, đối thoại với 3.000 công nhân lao động của các tỉnh miền Đông Nam Bộ.

  Họp báo về Tháng công nhân năm 2016. (Ảnh:PV/Vietnam+)

  Thủ tướng sẽ tham gia các hoạt động vui chơi giải trí với công nhân lao động và đối thoại, lắng nghe mong muốn của công nhân lao động về các vấn đề tiền lương, nhà ở, đào tạo nghề...

  Đây là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo nhằm cung cấp thông tin về lễ kỷ niệm 130 năm ngày Quốc tế Lao động 1/5 và phát động Tháng Công nhân năm 2016 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức ngày 25/4 tại Hà Nội.

  Tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Văn Ngàng cho biết, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ phối hợp với Thành phố Hà Nội tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 130 năm ngày Quốc tế Lao động 1/5 và phát động Tháng Công nhân năm 2016 vào tối ngày 1/5 tại Cung V​ăn hóa Lao động Hữu nghị Việt-Xô và được truyền hình trực tiếp trên VTV1. Buổi lễ míttinh sẽ có sự tham dự của trên 1.000 công nhân viên chức lao động của Hà Nội, các công đoàn ngành trung ương và các tỉnh lân cận.

  Tại lễ míttinh sẽ diễn ra Chương trình “Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam” nhằm tôn vinh 10 trí tuệ, sản phẩm, dịch vụ và những công nhân lao động xuất sắc nhất được Hội đồng cấp tổng liên đoàn bầu chọn từ 75 sản phẩm mà cấp tỉnh, thành phố, công đoàn ngành trung ương gửi về tham dự triển lãm “Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam.”

  Nhằm hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2016, ngày 30/4, lễ khai mạc triển lãm các sản phẩm tiêu biểu của Chương trình “Tự hào trí tuệ Lao động Việt Nam” và phiên chợ “Tết Lao động” sẽ được tổ chức tại sảnh Cung Văn hoá Lao động Hữu nghị Việt-Xô.

  Triển lãm sẽ trưng bày 100 sản phẩm tiêu biểu được lựa chọn từ các liên đoàn lao động các tỉnh, thành phố và công đoàn ngành trung ương. Ở phiên chợ “Tết lao động” sẽ có 63 gian hàng phục vụ tư vấn sức khỏe miễn phí cho người lao động; hướng dẫn nội trợ khéo tay hay làm; hội chợ ẩm thực và bán hàng giảm giá cho công nhân lao động…

  Đặc biệt, trong sáng ngày 30/4, tại Đồng Nai, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ có buổi gặp gỡ, đối thoại với 3.000 công nhân lao động tại 8 tỉnh miền Đông Nam Bộ: Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh, Long An, Tây Ninh, Bình Thuận, Bình Dương, Bình Phước.

  Cũng trong dịp này, Liên đoàn Lao động các tỉnh, thành phố và công đoàn ngành trung ương đã có kế hoạch và triển khai các hoạt động chăm lo cho người lao động với mục tiêu của Tháng công nhân năm 2016 là “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn” để ngày càng có nhiều người lao động được làm việc trong môi trường tốt hơn.

  Nguồn: Hồng Kiều/VN+