028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự Hội nghị Cấp cao Mekong - Nhật Bản

Sự kiện này tiếp tục khẳng định vai trò của Việt Nam trong khu vực và là thành viên tích cực, thúc đẩy cơ chế hợp tác giữa Mekong và Nhật Bản.

Chiều 19/4 theo giờ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng đoàn đại biểu Việt Nam đã đến Tokyo, Nhật Bản, bắt đầu chuyến tham dự Hội nghị Cấp cao  Mekong - Nhật Bản lần thứ 4, theo lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda.

Đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và đoàn đại biểu Việt Nam tại sân bay Quốc tế Haneda ở Thủ Tokyo có đại diện Ban tổ chức Hội nghị Cấp cao  Mekong - Nhật Bản; Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Đoàn Xuân Hưng cùng đông đảo cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.

Đoàn Việt Nam, do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu, tham dự Hội nghị Cấp cao Mekong-Nhật Bản lần thứ 4 tiếp tục khẳng định vai trò của Việt Nam trong khu vực và là thành viên tích cực, thúc đẩy cơ chế hợp tác giữa Mekong và Nhật Bản vì sự thịnh vượng, ổn định và phát triển bền vững ở Khu vực Mekong nói riêng và ở Đông Á nói chung.

Một trong những vấn đề trọng tâm tại Hội nghị lần này, đó là Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng người đứng đầu Chính phủ các nước tiểu vùng Mekong là Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Thủ tướng Nhật Bản sẽ tập trung thảo luận Chiến lược Tokyo, để thay thế Tuyên bố Tokyo tại Hội nghị Cấp cao Mekong-Nhật bản lần thứ nhất năm 2009.

Chiến lược Tokyo thông qua tại Hội nghị lần này sẽ là nền tảng của sự hợp tác giữa Mekong và Nhật Bản trong giai đoạn mới, với trọng tâm là tăng cường tính kết nối của tiểu vùng, hợp tác cùng phát triển giữa các nước thuộc tiểu vùng Mekong với Nhật Bản; đồng thời nâng cao đời sống người dân, bảo đảm an ninh con người, cũng như tính bền vững của môi trường.

Theo chương trình Hội nghị Cấp cao Mekong-Nhật Bản lần thứ 4, ngày 20/4, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng trưởng đoàn các nước sẽ tham dự các nghi thức ngoại giao chào mừng của Chính phủ, Hoàng gia và giới kinh tế Nhật Bản. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng sẽ tiếp xúc với các quan chức cấp cao Chính phủ Nhật Bản, các tập đoàn, tổ chức kinh tế lớn của Nhật Bản nhằm thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Nhật Bản./.

VOV