Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến với Toàn quyền New Zealand Jerry Mateparae

  Ngày 6/8, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã hội kiến với Toàn quyền New Zealand Jerry Mateparae đang có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam.

  Tại buổi hội kiến, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: Việt Nam coi trọng và mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác toàn diện với New Zealand, nhất là hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, kinh tế, thương mại, đầu tư bởi tiềm năng, lợi thế trong lĩnh vực này còn rất lớn, phấn đấu đưa kim ngạch thương mại hai chiều đạt con số ấn tượng hơn trong thời gian tới.

  Thủ tướng cũng đề nghị hai bên hợp tác chặt chẽ với nhau trong đàm phán Hiệp định Đối tác Kinh tế Chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP).


  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến với Toàn quyền New Zealand Jerry Mateparae - Ảnh: VGP.

  ** Chiều 6/8, Toàn quyền New Zealand Jerry Mateparae cùng với đoàn cấp cao đã đến thăm TPHCM. Theo kế hoạch, trong thời gian ở thăm tại TPHCM, ngài Jerry Mateparae sẽ có buổi gặp gỡ doanh nghiệp New Zealand, chứng kiến lễ công bố dự án phát triển giống cây trái chất lượng cao Việt Nam - New Zealand; gặp gỡ với lãnh đạo TPHCM và tham dự các sự kiện về giáo dục tại TPHCM.

  Phong Phú (Theo VOV)