Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Chủ tịch IPCC

  Chiều 17/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ông Rajendra K. Pachauri, Chủ tịch Ủy ban Liên Chính phủ về biến đổi khí hậu (IPCC) đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp giáo sư Rajendra K. Pchauri, Chủ tịch IPCC, Điều phối viên thường trú của LHQ tại Việt Nam. (Ảnh: Nguyễn Dân/TTXVN)

  Hoan nghênh ông Rajendra K. Pachauri sang thăm và làm việc tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, trong nhiều dự báo, Việt Nam sẽ bị chịu ảnh hưởng nặng nề do biến đổi khí hậu và nước biển dâng, cũng như bị chịu hưởng của thiên tai. Vì vậy, mục tiêu của Việt Nam đề ra là phát triển bền vững, ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu, thiên tai. Việc ứng phó với biến đổi khí hậu không chỉ cho Việt Nam mà còn góp phần vào kết quả chung trong ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu.

  Với tinh thần đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng cho biết, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra Chương trình mục tiêu quốc gia, Chiến lược ứng phó với biến đổi khí hậu, các kịch bản ứng phó với biến đổi khí hậu, cùng nhiều các văn bản pháp luật liên quan đến ứng phó với biến đổi khí hậu và nước biển dâng…

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ mong muốn nhận được sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế đối với hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu. Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn sẵn sàng hợp tác với Ủy ban Liên Chính phủ về biến đổi khí hậu; đồng thời mong muốn Ủy ban Liên Chính phủ về biến đổi khí hậu ủng hộ Việt Nam tham gia các hoạt động nghiên cứu của Ủy ban về ứng phó với biến đổi khí hậu, qua đó Việt Nam sẽ cập nhật những kết quả nghiên cứu của các nước trên thế giới, đồng thời cũng chia sẻ những kinh nghiệm của Việt Nam trong ứng phó với biến đổi khí hậu với cộng đồng quốc tế.

  Ông Rajendra K. Pachauri bày tỏ vui mừng được sang thăm làm việc tại Việt Nam; cho rằng là đất nước bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu, Việt Nam đã đưa ra nhiều biện pháp hợp lý, các văn bản quy phạm phạm pháp luật liên quan đến ứng phó với biến đổi khí hậu được ban hành có tính khả thi cao và rất đồng bộ, thể hiệu quyết tâm chính trị mạnh mẽ của Việt Nam trong ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu và nước biển dâng.

  Ông Rajendra K. Pachauri khẳng định, Ủy ban Liên Chính phủ về biến đổi khí hậu sẽ luôn hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong công tác ứng phó với biến đổi khí hậu; đồng thời khuyến nghị Việt Nam cần tăng cường các biện pháp như đầu tư hệ thống cảnh báo sớm, chính sách điều tiết của Nhà nước trong đó có điều tiết nước, hoạt động nông nghiệp, quy hoạch đô thị.../.

  Theo TTXVN/VN+