028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ Singapore

Chiều 7/9, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đại sứ Singapore Ng Teck Hean tới chào xã giao nhân nhận nhiệm vụ công tác mới tại Việt Nam.

Chào mừng Đại sứ Ng Teck Hean nhận nhiệm vụ công tác mới tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, quan hệ hợp tác Việt Nam-Singapore đang phát triển hết sức mạnh mẽ và sâu rộng trên các lĩnh vực, mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung của cả hai nước.

Việt Nam luôn mong muốn cùng với Singapore nỗ lực đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới; vì lợi ích chính đáng của nhân dân hai nước; vì sự nghiệp xây dựng cộng đồng ASEAN ngày càng vững mạnh và cường thịnh; vì hoà bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đề nghị hai bên hợp tác chặt chẽ trong xây dựng một cộng đồng ASEAN đoàn kết, vững mạnh, giữ vai trò trung tâm trong hợp tác với các đối tác, đồng thời giữ được lập trường trường chung về những vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, trong đó có vấn đề Biển Đông.

Ngoài ra, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng mong muốn Singapore ủng hộ Việt Nam trong đàm phán Hiệp định Đối tác Thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP).


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đại sứ Singapore Ng Teck Hean. - Ảnh: VGP

Đại sứ Ng Teck Hean bày tỏ cảm ơn Chính phủ, các Bộ, ngành, địa phương của Việt Nam đã luôn ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Singapore sang hợp tác, đầu tư và làm ăn lâu dài tại Việt Nam.

Đại sứ Ng Teck Hean khẳng định sẽ nỗ lực hết mình, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực.

Đề cập tới vấn đề Biển Đông, Đại sứ Ng Teck Hean cho biết, quan điểm nhất quán của Singapore là ủng hộ việc giải quyết vấn đề Biển Đông thông qua đàm phán hoà bình và trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế.

Chinhphu.net