Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Thuê container chắn trước khách sạn chống bão

  Sáng 9-11, tại các khách sạn cao cấp ở Đà Nẵng, chủ đầu tư đã thuê hẳn hàng loạt container chắn trước lối vào để tránh bão đánh sập cửa kính.


  Khách sạn cao cấp Novotel thuê 3 container để chắn trước lối vào chống bão - Ảnh: TTO

  Tại quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn, ở khu vực ven biển, vì quá lo sợ bão mạnh, hầu hết các quán xá, nhà tạm đều được người dân hối hả tháo mái xuống để tránh sập nhà. Trong khi đó tại các tuyến đường trung tâm TP Đà Nẵng, đèn điện trang trí, các panô, bảng quảng cáo điều được lệnh hạ xuống để đảm bảo an toàn cho người dân, hạn chế thấp nhất thiệt hại khi bão vào.

  Tại trung tâm chỉ huy tiền phương đóng ở trụ sở UBND TP Đà Nẵng, các đơn vị viễn thông đã đưa xe lưu động đến lắp đặt để ứng cứu thông tin khi có sự cố nhằm đảm bảo cho công tác chỉ đạo. Ở các công trình cao tầng, hầu hết cần cẩu đều được hạ xuống. Đặc biệt, tại các khách sạn cao cấp, chủ đầu tư đã thuê hẳn hàng loạt container để chắn ngang trước lối vào để tránh bão đánh sập hệ thống cửa kính.

  Du khách đang ở tại các khu resort, khách sạn ven biển ở đường Nguyễn Tất Thành (quận Thanh Khê và Hải Châu), đường Trường Sa, Hoàng Sa (quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn) cũng được khuyến cáo di dời vào bên trong để đảm bảo an toàn khi bão đổ bộ vào bờ.

  Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Phùng Tấn Viết cho biết đã chỉ đạo trưởng Ban quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Đà Nẵng thông báo khẩn cho các doanh nghiệp đang hoạt động trong các khu công nghiệp tạm dừng sản xuất và cho công nhân nghỉ làm để tránh bão kể từ 13g ngày 9-11.

  Đài truyền hình Đà Nẵng cũng liên tục phát đi thông tin khẩn cấp cảnh báo hạn chế người dân đi lại từ 14g hôm nay, nhất là các khu vực xung yếu ven biển. Ông Viết cũng cho biết đã chỉ đạo Sở Công thương tạm dừng họp chợ vào lúc 14g hôm nay để đảm bảo tính mạng cho bà con.

  TTO