Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Tiếp tục đề nghị TP.HCM chưa thu phí xe gắn máy

  Đó là một trong những diễn biến mới nhất về việc thu phí xe gắn máy tại TP.HCM.

  Sẽ ưu tiên sử dụng phí đường bộ để sửa chữa các công trình xuống cấp và cần làm nhanh để đảm bảo an toàn giao thông - Ảnh: Tư liệu Tuổi Trẻ

  Thường trực HĐND TP.HCM vừa có văn bản đề nghị UBND TP chưa triển khai việc tổ chức thu phí xe gắn máy ở TP cho đến khi HĐND TP nghe báo cáo toàn bộ các vấn đề có liên quan đến việc tổ chức thu phí.

  Đó là một trong những diễn biến mới nhất về việc thu phí xe gắn máy tại TP.HCM.

  Theo đó, Thường trực HĐND TP có văn bản đề nghị UBND TP báo cáo tình hình triển khai thu loại phí nói trên, nêu rõ những vấn đề: tình hình triển khai về kế hoạch, tiến độ, phương pháp tổ chức và kết quả thực hiện; những thuận lợi, khó khăn khi tổ chức thu phí; đánh giá hiệu quả của phương án tổ chức thu phí đã triển khai; những kiến nghị.

  Thường trực HĐND TP cũng đề nghị UBND TP tiếp tục chỉ đạo công tác chuẩn bị thực hiện nghị quyết nêu trên của HĐND TP (về thu phí xe gắn máy); chưa triển khai việc tổ chức thu phí xe gắn máy ở TP cho đến khi HĐND TP nghe báo cáo toàn bộ các vấn đề có liên quan đến việc tổ chức thu phí.

  Ở một diễn biến khác, UBND TP.HCM đã chỉ đạo các cơ quan tham mưu, để tới đây báo cáo HĐND TP toàn bộ các vấn đề liên quan đến việc tổ chức thu phí theo nghị quyết đã được thông qua tại kỳ họp thứ 18 (cuối năm 2014).

  Cụ thể, UBND TP yêu cầu Sở Tư pháp TP rà soát kỹ tất cả các văn bản pháp lí liên quan đến qui định triển khai thu phí sử dụng đường bộ theo đầu phương tiện đối với xe mô tô. Các cơ quan liên quan khác được yêu cầu báo cáo công tác chuẩn bị triển khai thu loại phí vừa nêu.

  Nguồn: Quốc Thanh/TTO