028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
dai-hoi-dai-bieu-hcm
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Tiếp tục xác định danh tính các nạn nhân trong vụ cháy xe khách

Vào lúc 4 giờ 15 phút ngày 22/5, một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa 2 ôtô khách đã xảy ra trên tuyến Quốc lộ 1A tại Km 1730 + 300 thuộc thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.

Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận thăm hỏi nạn nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận. (Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN)

Hậu quả hai xe khách bị cháy hoàn toàn; xe tải bị cháy phần đầu.

Hiện, Công an huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận, đang tiến hành điều tra làm rõ.

Sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, Lãnh đạo Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã gọi điện vào đường dây nóng của Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, yêu cầu huy động mọi nguồn lực và trang thiết bị, thuốc cấp cứu để cứu chữa các nạn nhân, đồng thời xem xét cần huy động sự trợ giúp của tuyến trên hay không.

Bác sỹ Nguyễn Văn Nhơn, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, cho biết hiện việc cấp cứu các nạn nhân vẫn trong khả năng chuyên môn của các bệnh viện trực thuộc Sở.

Hai bệnh nhân nặng đã được chuyển ngay lên Bệnh viện Chợ Rẫy, Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó một bệnh nhân nam 22 tuổi, gãy lún cột sống D12 liệt 2 chi dưới và một bệnh nhân nam 54 tuổi, gãy cột sống L1 không liệt.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Sở Y tế đã huy động phương tiện, nhân lực đưa người bị thương về Bệnh viện huyện Hàm Thuận Nam để tập trung cứu chữa.

Những trường hợp nặng đưa thẳng về Bệnh viện đa khoa tỉnh để chữa trị; đưa thi thể các trường hợp tử vong về Bệnh viện Hàm Thuận Nam để giám định; tiến hành lấy mẫu xét nghiệm AND để nhận dạng các nạn nhân bị tử vong do cháy...

Nhằm tập trung phối hợp giải quyết và khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, Sở Y tế đã yêu cầu Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện huyện Hàm Thuận Nam tập trung nhân lực và phương tiện, thuốc men để cứu chữa kịp thời những nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn giao thông, những trường hợp bị thương nặng ngoài khả năng của bệnh viện cần sớm chuyển bệnh nhân lên tuyến trên tại thời điểm thích hợp; bố trí đủ giường cho các nạn nhân...

Các bệnh viện bố trí một bộ phận chủ động, phối hợp với các cơ quan, tổ chức chăm lo ăn uống, đồ dùng sinh hoạt của các nạn nhân; đón tiếp, hướng dẫn, động viên, chia sẻ với người bị nạn và người nhà, bảo đảm các điều kiện tốt nhất có thể để bảo quản thi thể nạn nhân; phối hợp với cơ quan công an giữ gìn, bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình theo đúng quy định.

Sở đã yêu cầu Trung tâm Giám định pháp y phối hợp với Công an tỉnh sớm xác định danh tính nạn nhân tử vong để bàn giao thi thể cho gia đình nạn nhân, đồng thời đề nghị Trung tâm Y tế huyện Hàm Thuận Nam tổ chức tốt công tác vệ sinh, khử trùng nơi xảy ra tai nạn.

Về tình hình vụ tai nạn, hiện có 41 người nhập viện, trong đó 34 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, gồm 2 bệnh nhi 7 tuổi và 9 tuổi.

Đến 16 giờ ngày 22/5, 7 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện huyện Hàm Thuận Nam đã xin chuyển viện. Bệnh viện huyện Hàm Thuận Nam đã chuyển các bệnh nhân về các bệnh viện nơi cư trú của bệnh nhân để tiếp tục điều trị.

12 nạn nhân tử vong đã được đưa vào túi và chuyển về bảo quản trong thiết bị bảo quản thi thể tại Nhà đại thể Bệnh viện đa khoa tỉnh. Hiện đã xác định được danh tính một trường hợp, 11 trường hợp còn lại đang tiến hành các công tác để xác định danh tính.

Nguồn: TTXVN/VIETNAM+