Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Tiết trời Sài Gòn "đẹp như mơ" đến hết đợt nghỉ lễ

  Một chút lạnh để mặc hay không mặc áo ấm vẫn được; một chút nắng nhạt để mặc áo khoác hay không mặc để tắm nắng xuân cũng tốt - đó là tiết trời Sài Gòn sáng 2-1.

  7g30 sáng 2-1 trên đường Nguyễn Văn Trỗi hướng về trung tâm Sài Gòn với gió se se và nắng nhàn nhạt - Ảnh: M.C

  Những ngày đầu năm 2015, Sài Gòn 6g sáng vẫn còn lạnh se se 20-21 độ C; đến 10g cũng chỉ nhích lên 25 độ C và một chút "nắng Sài Gòn anh đi mà chợt mát", không phải do áo lụa Hà Đông mà do nắng khá dịu mát.

  Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương trong bản tin phát sáng nay, 2-1, kiểu thời tiết Sài Gòn "đẹp như mơ" hiện nay sẽ còn tiếp tục ít nhất đến hết ngày nghỉ lễ cuối cùng 4-1. Cụ thể ở cả khu vực Nam bộ nền nhiệt thấp nhất về đêm và sáng sớm từ 20 – 23 độ, nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 29 – 32 độ. 

  Một tiết trời "không chê được" và khá hiếm hoi với  người Sài Gòn cũng như người Nam bộ vốn dư nắng.

  Trong khi đó, cũng theo ở miền Bắc, cũng theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, ngày 2 và 03-01, trời khô hanh, đêm và sáng nhiệt độ giảm thấp, khu vực trung du và đồng bằng là 10 đến 13 độ, vùng núi từ 7 – 9 độ, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, ngày trời nắng với nhiệt độ dao động từ 21 đến 24 độ. Ngày 4-1, đêm nhiều mây, nhiệt độ 13 – 16 độ ở vùng đồng bằng 11 – 13 độ ở các tỉnh vùng núi, ngày giảm mây trời nắng với nhiệt độ từ 21 – 24 độ, tình trạng khô hanh giảm dần.

  Ở miền Trung, từ 2 đến 4-1, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời ít mưa, nhiệt độ có xu hướng tăng dần trong ngày 3 và 4-1. Riêng khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày 3 và 4-1 có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

  TTO