Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Tìm được 74 hài cốt liệt sĩ ở mộ chôn tập thể

  Sư đoàn 968 tham gia khai quật, tìm kiếm và cất bốc hài cốt liệt sĩ ở mộ chôn tập thể, thôn Tân Phú, xã Cam Thành, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị (cách cầu Đầu Mầu trên đường 9 chưa tới 1km, dưới chân cao điểm 241 và trước là đồi 500) cho biết, qua 5 ngày đêm tích cực khai quật, tìm kiếm trên diện rộng, ở độ sâu 1-1,5m, đến thời điểm này, các lực lượng đã tìm thấy 74 hài cốt liệt sĩ.

  HTML clipboard
   Lễ truy điệu các liệt sỹ tại địa điểm được phát hiện ở thôn Tân Phú, xã Cam Thành, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị. (Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN)

  Theo tài liệu của Hội Cựu binh Mỹ từng tham chiến ở Việt Nam cung cấp và tài liệu của ta thu thập được từ nhiều năm nay, hiện đã đối chiếu được 97 bộ hồ sơ nhân thân trong tổng số 158 chiến sĩ bộ đội đặc công thuộc Tiểu đoàn 7, Tiểu đoàn 8 - Trung đoàn 64, Sư đoàn 320A, Quân đoàn 3 hy sinh trên mặt trận đường 9 vào ngày 27-1-1968 khi đang tiến đánh nhiều cứ điểm của Mỹ - ngụy tại đây. Các lực lượng đang phối hợp với các cơ quan chức năng và Sư 320 để xác định tên tuổi, quê quán cho các anh, sau đó tổ chức lễ truy điệu, an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9.

  SGGP