Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Tìm thấy hai thi thể trong vụ nổ xưởng hóa chất ở TP.HCM

  Liên quan đến vụ nổ lớn xảy ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, đến sáng 18/10, các lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy và đưa khỏi hiện trường thi thể hai nạn nhân mất tích là Nguyễn Thị Ngọc Thanh (sinh năm 1984) và Huỳnh Thị Tâm (sinh năm 1978, cùng là công nhân của Công ty TNHH Đặng Hùng, quê ở Đồng Tháp).

  Hiện thi thể hai nạn nhân này được đưa về bệnh viện để khám nghiệm.

  Sáng 18/10, bác sĩ Trần Duy Hưng (Khoa ngoại Thần kinh, Bệnh viện Chợ Rẫy) cho biết: Hiện tình trạng sức khỏe của hai nạn nhân bị thương trong vụ nổ là chị Nguyễn Thị Thúy Vân (sinh năm 1984, ngụ phường Thới An, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh) và con gái là Phạm Thùy Dương (sinh năm 2010) đã tạm ổn. Hai trường hợp này bị đa chấn thương, có cả những tổn thương nặng và nhẹ.

  Bác sĩ Trần Duy Hưng cho biết thêm: Trường hợp chị Vân bị gãy xương chân, hiện đã được các bác sĩ băng bó bột, cố định chân. Trước mắt, bệnh nhân này đã tỉnh táo, ổn định và đang được theo dõi thêm. Riêng con chị Vân đang nằm ở khu nhi để điều trị, theo dõi vì cháu bị đa chấn thương ở vùng mặt và đầu

  Cũng trong sáng nay, Bệnh viện quận 12 cho biết, hai nạn nhân bị thương khác trong vụ nổ là Đoàn Phùng (sinh năm 1968, trú tại quận 12) và Nguyễn Văn Xúc (70 tuổi, ngụ quận 12) bị thương nhẹ nên sau khi sơ cứu đã được cho về nhà theo dõi.

  Hiện trường vụ nổ tại Thành phố Hồ Chí Minh (Nguồn: TTXVN) 

  Ông Nguyễn Hữu Hiệp, Chánh văn phòng UBND quận 12 cho biết, trong sáng nay chính quyền địa phương đã cử người đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ 2 triệu đồng cho những hộ gia đình bị thiệt hại về nhà cửa sau vụ nổ. Đồng thời, đến thăm hỏi các nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện cũng như những gia đình có nạn nhân tử vong.

  TTXVN