Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Tìm thấy thêm hai thi thể thành viên phi hành đoàn CASA-212

  Ngày 28/6, tại địa điểm gần vị trí máy bay CASA-212, số hiệu 8983 rơi, các lực lượng tìm kiếm, cứu nạn tiếp tục vớt được thêm hai thi thể thành viên phi hành đoàn máy bay CASA-212, bàn giao cho các cơ quan chức năng để xác định danh tính.

  Tàu 926 đang trục vớt máy bay CASA-212. (Nguồn: TTXVN)

  Cũng trong sáng 28/6, Thường vụ Quân ủy Trung ương đã họp dưới sự chủ trì của Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, xác định tiếp tục tìm kiếm thi thể thành viên phi hành đoàn máy bay CASA-212; tìm kiếm và trục vớt máy bay Su​-30MK2.

  Thường vụ Quân ủy Trung ương giao cho Bộ Tổng Tham mưu và các cơ quan chức năng tiếp tục chỉ huy, chỉ đạo việc tìm kiếm, cứu nạn, giải mã hộp đen, xác định nguyên nhân tai nạn và xác định danh tính các đồng chí đã hy sinh; giao Tổng cục Chính trị và Quân chủng Phòng không-Không quân chỉ đạo, tổ chức làm tốt công tác chính sách, đồng thời chăm sóc, giúp đỡ tận tình các gia đình có quân nhân hy sinh. 

  Trước đó, trong các ngày 24 và 27/6, lực lượng tìm kiếm, cứu nạn đã tìm thấy bốn thi thể thành viên của phi hành đoàn, sau khi những thi thể đầu tiên được phát hiện cùng vị trí máy bay CASA-212, vào ngày 23/6.

  Nguồn: TTXVN