Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Tin tưởng, tự hào về Đảng quang vinh

  Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng, mỗi người dân có quyền tự hào, tin tưởng vào Đảng và ý thức sâu sắc hơn trách nhiệm của mình với đất nước

  85 năm trước, ngày 3/2/1930, Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập, đánh dấu bước ngoặt lịch sử, một mốc son chói lọi trong hành trình dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. 85 năm qua, dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng, nhân dân ta đã giành được thắng lợi to lớn trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc và trong công cuộc đổi mới đất nước. Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng, mỗi người dân càng tự hào về Đảng, càng thêm tin tưởng  vào Đảng và ý thức sâu sắc hơn trách nhiệm của mình trong công cuộc phát triển đất nước hôm nay.

  Những ngày này, trên khắp các đường phố, ngõ nhỏ của thủ đô Hà Nội, cờ Đảng quyện với cờ Tổ quốc cùng những băng rôn, khẩu hiệu được treo trang hoàng, rực rỡ. Cùng với không khí đón xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc sắp đến, mỗi người dân đều cảm thấy tự hào khi xuân này, Đảng ta tròn 85 tuổi.

  Ông Lê Thiện, 90 tuổi đời, 70 tuổi Đảng bày tỏ vinh dự và xúc động khi được nói lên tình cảm của mình, tỏ lòng tri ân đối với Đảng quang vinh. (Ảnh: Ngọc Thành - VOV)

  Ông Lê Thiện, 90 tuổi, cán bộ lão thành cách mạng, ở phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội năm nay vừa tròn 70 năm tuổi đảng. Thuộc thế hệ những người đã từng sống dưới chế độ thực dân, phong kiến, ông đã mắt thấy, tai nghe sự thống trị, áp bức tàn bạo của thực dân phong kiến đối với đất nước, dân tộc ta. Trải qua những năm tháng chiến đấu dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng, ông càng thấm thía sâu sắc hơn công lao của Đảng đối với dân tộc. Ông Lê Thiện cho rằng, mình là người may mắn khi được chứng kiến những kì tích của nhân dân ta đạt được dưới sự lãnh đạo của Đảng, đánh bại các đế quốc hùng mạnh, giành độc lập tự do cho Tổ quốc và tiến hành công cuộc đổi mới. Tự hào về lịch sử vẻ vang của Đảng, ông Lê Thiện tin tưởng, Đảng sẽ tiếp tục lãnh đạo nhân dân giành nhiều thắng lợi lớn hơn nữa trong thời kì mới.

  "Tôi rất tin tưởng sau Đại hội XII của Đảng, Đảng sẽ lãnh đạo nhân dân ta làm nên những kì tích mới, làm rạng rỡ thêm những trang sử vàng của dân tộc ta. Tôi hi vọng sẽ được sống nhiều năm nữa để được chứng kiến những thay đổi to lớn ấy. Và mong muốn đất nước ta sớm thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội", ông Thiện bày tỏ.

  Với cựu chiến binh Trần Quang Trung, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, những ngày này, ông như được sống lại kí ức hào hùng, xúc động khi được đứng trước cờ Đảng, cờ Tổ quốc, đọc lời tuyên thệ trong lễ kết nạp Đảng. Sống, chiến đấu vì lý tưởng của Đảng, vì độc lập, tự do cho Tổ quốc là tâm niệm của lớp lớp thế hệ các cựu chiến binh như ông từng tham gia chiến đấu trong hai cuộc kháng chiến cứu nước. Ngày nay, khi chứng kiến sự đổi mới của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng, ông càng thêm phấn khởi, tự hào: "Tôi thấy rằng sự tiến lên của Đảng rất mạnh mẽ và nhân dân cũng luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng trong thời kháng chiến cho đến thời kì xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tôi tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng và cũng mong muốn toàn đảng, toàn dân luôn đoàn kết, thống nhất để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc".

  Dự lễ kỷ niệm trọng thể 85 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 2/2 tại Hà Nội, ông Nguyễn Minh Quỳnh, nguyên cán bộ tham mưu Quân chủng Phòng không- Không quân bày tỏ niềm xúc động cũng như tự hào về dân tộc, đất nước Việt Nam. Ấn tượng với bài diễn văn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Minh Quỳnh tin tưởng Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc trọng trách của mình, chung sức, đồng lòng, nỗ lực phấn đấu xây dựng nước Việt Nam hoà bình, độc lập, thống nhất và giàu mạnh.

  “Bản thân tôi tự hào có Đảng lãnh đạo nhân dân ta thực hiện công cuộc đổi mới và rất nhiều mốc son lịch sử của Đảng ta từ khi thành lập đến nay chứng tỏ dân tộc mình là dân tộc anh hùng. Để thực  hiện công cuộc đổi mới, việc đầu tiên cấp bách nhất là xây dựng niềm tin nhân dân với Đảng, khắc phục tình trạng tham nhũng, tệ nạn trong tầng lớp cán bộ, cho nên thực hiện Nghị quyết Trung ương 4”, ông Quỳnh chia sẻ.

  Ý thức được công lao, sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh đi trước, tự hào về Đảng quang vinh, trung úy Nguyễn Đức Lương, Tiểu đoàn Phòng không 476, Lữ đoàn 147, Quân chủng Hải quân cho rằng: không chỉ bản thân anh mà thế hệ trẻ của Quân chủng sẽ luôn quyết tâm hoàn thành tốt mọi mọi nhiệm vụ, xây dựng quân đội chính quy, tinh nhuệ, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền biển đảo và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

  “Là một người trẻ, một thế hệ trẻ được sinh ra, được sống, học tập và rèn luyện trong môi trường hòa bình, bản thân tôi cũng như các bạn trẻ khác có lý tưởng, hoài bão riêng của mình, và chúng tôi là những thanh niên trong quân đội, xây dựng lý tưởng, hoài bão cho bản thân mình bằng việc xây dựng cho mình một ý chí, bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định mục tiêu, đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng cũng như là có một ý chí phấn đấu vươn lên mạnh mẽ, với tinh thần tự lực tự cường, đoàn kết, kỷ luật và xung kích sáng tạo trong thực  hiện nhiệm vụ chính trị  trọng tâm của đơn vi cũng như của quân đội”, trung úy Nguyễn Đức Lương chia sẻ.

  Xúc động, tự hào về lịch sử vẻ vang của Đảng, mỗi cán bộ, đảng viên, mỗi người dân càng ý thức sâu sắc hơn trách nhiệm của mình, đoàn kết, đồng lòng cùng toàn Đảng, toàn dân trong công cuộc bảo vệ và dựng xây đất nước./.

  VOV