Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Tổ chức Công đoàn đồng hành vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp

  (VOH) - Sáng 15/8, Liên đoàn Lao động TPHCM tổ chức tổng kết hoạt động của Tháng công nhân lần thứ 6 năm 2014.

  Tháng công nhân năm nay được tổ chức với nhiều hoạt động có ý nghĩa song hành cùng sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, khuyến khích lao động giỏi lao động sáng tạo và chăm lo tốt đời sống và việc làm của người lao động.

  Cụ thể, các cấp Công đoàn đã tuyên dương 247 chủ doanh nghiệp tiêu biểu và 591 công nhân lao động giỏi, lao động sáng tạo, tổ chức bồi dưỡng tay nghề nâng bậc thợ cho hơn 127.000 công nhân và chăm lo cho gần 10.000 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn bằng hình thức tặng quà, tặng Radio, tặng mái ấm Công đoàn, hỗ trợ mổ tim miễn phí.

  Để Tháng công nhân không chỉ là đợt hành động nhằm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân lao động mà phải thật sự là cao điểm đẩy mạnh việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, phong trào hành động vì sự phát triển của đơn vị nói riêng và thành phố nói chung, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng - Phó bí thư Thành ủy đề nghị: "Cần tập trung cho công tác đào tạo tay nghề nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho công nhân lao động nhất là đối với những ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố. Phải tạo được sự chuyển biến rõ rệt về tay nghề, kỹ năng nghiệp vụ để thật sự trở thành là lực lượng đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước".  Lãnh đạo Thành ủy, LĐLĐ TPHCM thăm hỏi công nhân khó khăn tại Công ty Phạm Thu (H. Hóc Môn) - Ảnh: NLĐ.

  Mỹ Trang